Những con đường của "Ý Đảng, lòng dân"

Thực hiện phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm", thời gian qua, phong trào xây dựng giao thông nông thôn trên địa bàn xã Đoan Hạ huyện Thanh Thủy được người dân hưởng ứng tích cực thông qua việc đóng góp ngày công lao động, hiến đất, hoa màu, vật kiến trúc... có sức lan tỏa trong cộng đồng và những con đường mang đậm dấu ấn "Ý Đảng, lòng dân", góp phần tạo thuận lợi cho người dân đi lại và phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.


 Người dân vui tươi, phấn khởi đi trên những con đường mới khang trang, sạch đẹp

Xuân này, xã Đoan Hạ đón nhận nhiều niềm vui khi hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng đều đạt và vượt kế hoạch. Đặc biệt, dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự đồng thuận cao của nhân dân, nhiều trục đường liên thôn, liên xóm đã được hình thành và kiên cố hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, giao lưu, trao đổi hàng hóa giữa các địa phương trong và ngoài huyện.


Các tuyến đường được thi công đảm bảo chất lượng

Với sự đầu tư nguồn lực của Nhà nước và sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, mạng lưới giao thông nông thôn trên địa bàn xã Đoan Hạ những năm qua đã có nhiều đổi thay. Những con đường được mở mới, nối dài không chỉ giúp người dân thuận tiện hơn trong sản xuất, sinh hoạt mà còn góp phần quan trọng vào thay đổi diện mạo nông thôn nơi đây. Đạt được kết quả nêu trên phải kể đến vai trò tiên phong, gương mẫu của các đảng viên trong phong trào hiến đất xây dựng giao thông nông thôn, đồng thời tích cực vận động người dân chung tay nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Từ đó, những con đường khang trang, sạch đẹp được hình thành, mang đậm dấu ấn tập thể những công trình "Ý Đảng, lòng dân", mở ra hướng phát triển mới cho địa phương.

Ông Trần Văn Hội – Khu 4 – Đoan Hạ cho biết: “Trước đây con đường vào khu đi lại khó khăn do xuống cấp. Từ khi có đường mới, chúng tôi rất vui. Có con đường mới, không chỉ người dân đi lại thuận tiện mà còn giúp giao thương hàng hóa với các xã lân cận, người dân ổn định cuộc sống hơn trước”.

Những con đường mang đậm dấu ấn tập thể - đó là kết quả của "Ý Đảng, lòng dân" được phát huy, đem lại niềm vui và tiện ích cho người dân, trong việc phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương và xóa dần khoảng cách giữa thành thị và nông thôn. Để có được những con đường khang trang, sáng, xanh, sạch, đẹp, xã Đoan Hạ còn chú trọng tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc thi công các tuyến đường, người dân chính là người hưởng thụ, cùng với sự đóng góp tích cực của các đồng chí "Đảng viên đi trước, làng nước theo sau" đã có sức lan tỏa trong cộng đồng chung tay xây dựng nông thôn mới, từng bước làm thay đổi diện mạo nông thôn.

Ông Nguyễn Mạnh Hà – PCT UBND xã Đoan Hạ khẳng định: “Vận dụng phương châm, phương pháp và phong cách công tác dân vận theo tư tưởng Hồ Chí Minh: “Óc nghĩ, mắt trông, tai nghe, chân đi, miệng nói, tay làm”, xã Đoan Hạ đã sâu sát, đồng hành cũng người dân trong việc duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM. Nhờ đó nhiều hộ dân đã tự nguyện hiến đất làm đường, tham gia đóng góp nhiều ngày công lao động, giải phóng mặt bằng các tuyến đường liên thôn liên xã... đã góp phần lan tỏa tinh thần “lấy dân làm gốc”, để hoàn thành các tuyến đường trên địa bàn”.

Khi “ý Đảng, lòng Dân” đã hợp, có được sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị thì phong trào làm đường giao thông tại xã Đoan Hạ huyện Thanh Thủy càng có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.
 
Minh Tuân – Minh Cảnh

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 8/4/2021

Đang online: 14

Tổng truy cập: 4.220.550