Nguyễn Xuân Hợp - Người nhiều năm gắn bó với sự nghiệp truyền thanh vùng đồng bào công giáo

Gần 60 năm tuổi đời với 23 năm gắn bó với sự nghiệp truyền thanh ở một địa bàn có đông đồng bào công giáo sinh sống, Ông Nguyễn Xuân Hợp - Trưởng Đài truyền thanh xã Hoàng Xá luôn cố gắng khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ, được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương tin yêu, quý mến.
 
Ông Nguyễn Xuân Hợp - Người nhiều năm gắn bó với sự nghiệp truyền thanh vùng đồng bào Công giáo

Được thành lập từ năm 1995, Đài Truyền thanh xã Hoàng Xá luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tuổi của đài cũng là số năm gắn bó của ông với sự nghiệp truyền thanh quê nhà. Trong suốt quá trình từ đó đến nay, giọng đọc ấm áp, truyền cảm của ông Nguyễn Xuân Hợp luôn in đậm trong tâm trí của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã. Trong điều kiện kinh tế - xã hội nói chung, cơ sở vật chất, tranh thiết bị phát thanh ở cơ sở nói riêng còn rất nhiều khó khăn nhưng ông Hợp luôn là người có tinh thần khắc phục khó khăn, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao trong công tác thông tin, tuyên truyền. Ngồi cùng nhau bên ấm chè nóng, ông Hợp chia sẻ: “Mặc dù phụ cấp quá thấp, cơ sở vật chất xuống cấp, địa bàn xã thì rộng, nhưng tôi luôn khắc phục mọi khó khăn, nghiêm túc thực hiện việc tiếp âm, tiếp sóng, đảm bảo tiếng nói 4 cấp. Đồng thời, để nội dung các chương trình phát thanh được phong phú, hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của bạn nghe đài, tôi đã dành nhiều thời gian xuống các khu dân cư thu thập thông tin, đặc biệt các gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả để viết tin, bài phản ánh kịp thời trên hệ thống truyền thanh xã và cộng tác với Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện, Báo Phú Thọ, Báo Người công giáo Việt Nam,...’’.
 

Ông Nguyễn Xuân Hợp - Trưởng Đài truyền thanh xã Hoàng Xá thường xuyên xuống khu dân cư gặp gỡ các hộ dân để khai thác, lấy thông tin viết tin, bài...

Hiện nay, trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Hoàng Xá đã hoàn thiện các tiêu chí và về đích nông thôn mới theo đúng kế hoạch đề ra. Kết quả ấy có sự đóng góp rất lớn từ công tác tuyên truyền của Đài truyền thanh xã. Cá nhân ông Hợp luôn tích cực xây dựng nội dung, thường xuyên tuyên truyền sâu rộng, tạo sự đồng thuận cao, cổ vũ, động viên để toàn dân cùng chung sức xây dựng các tiêu chí nông thôn mới. Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Văn Ngoạn ở khu 11, xã Hoàng Xá cho biết: bản thân ông và gia đình đã có thói quen nghe đài từ rất lâu. Qua nghe đài truyền thanh xã, ông và gia đình hiểu biết thêm về các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước cũng như tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đồng thời, học hỏi được những kinh nghiệm, cách làm hay, từ đó áp dụng vào chăm sóc câu trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế gia đình. Ông Ngoạn còn cho biết thêm: để tiếp cận được nhiều thông tin từ Đài Truyền thanh xã, ông và người dân phải cảm ơn cá nhân người trưởng đài tận tụy Nguyễn Xuân Hợp. Ông ấy đã khắc phục mọi khó khăn về tuổi tác, cơ sở vật chất, để hàng ngày chuyển tải thông tin đến người dân. Hình ảnh người trưởng đài đã ở vào cái tuổi gần 60 mà cứ sáng sớm, chiều muộn đi mở đài, đọc phát thanh và hơn thế nữa sau mỗi trận mưa bão lại cùng đồng nghiệp leo trèo khắc phục sự cố hỏng loa luôn in đậm trong trái tim của người dân Hoàng Xá. 
 
Ông Nguyễn Văn Giáp - Phó Chủ tịch UBND xã Hoàng Xá - huyện Thanh Thủy nhận xét: Trong những năm qua, Đài Truyền thanh xã Hoàng Xá đã thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền, đồng thời, thực hiện nghiêm chỉnh việc tiếp âm, tiếp sóng của đài cấp trên. Đặc biệt, trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, Đài Truyền thanh xã và cá nhân ông Nguyễn Xuân Hợp đã có nhiều đóng góp tích cực, chuyển tải nhiều nội dung quan trọng tới người dân như: vận động hiến đất, các tài sản trên đất để xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi, tuyên truyền về công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phong trào xây dựng đời sống văn hóa… Bản thân ông Hợp luôn sống hòa đồng, gần gũi, thân thiện, được bạn bè, đồng nghiệp quý trọng, nhân dân yêu mến và cấp trên tin tưởng.
 
Với sự nỗ lực cố gắng cùng sự đam mê, tâm huyết với công việc, Đài Truyền thanh xã Hoàng Xá và cá nhân ông Nguyễn Xuân Hợp đã nhận được nhiều giấy khen của ngành dọc cấp trên do có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, tuyên truyền. Đó là những phần thưởng cao quý, xứng đáng với sự cống hiến, niềm đam mê với nghề của Trưởng đài Nguyễn Xuân Hợp. Có lẽ, ai là người trong ngành mới cảm nhận hết được sự vất vả cùng những cố gắng nỗ lực hết mình của người cán bộ truyền thanh cơ sở như ông Hợp/.
Trọng Hòa - Minh Cảnh

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Đang online: 34

Tổng truy cập: 3.610.864