Ấm tình trong những ngôi nhà Đại đoàn kết

Nhờ sự đóng góp, ủng hộ của các tập thể, tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm trong xây dựng quỹ “ Vì người nghèo” của huyện, thời gian qua, nhiều hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thanh Thủy đã được hỗ trợ xây dựng những ngôi nhà đại đoàn kết khang trang ấm áp, giúp họ an cư lạc nghiệp, vươn lên trong lao động, sản xuất, ổn định cuộc sống.

Liên đội Trường THCS Thanh Thuỷ trao quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Với chủ đề “Thắp sáng ước mơ, nâng bước em tới trường”, thời gian qua Trường THCS Thanh Thuỷ đã phát động chương trình ủng hộ tết vì học sinh nghèo trong toàn liên đội với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”. Ngoài sự ủng hộ đến từ các em của các khối lớp, Liên đội còn nhận được sự sẻ chia của đội ngũ các thầy, cô giáo trong nhà trường.

Xem chi tiết

Huyện đoàn Thanh Thủy tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2020 và Xuân tình nguyện năm 2021”.

Vừa qua, Huyện đoàn Thanh Thủy đã phối hợp với Thị đoàn – Hội LHTN Việt Nam thị xã Sa Pa tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2020 và Xuân tình nguyện 2021” tại xã Bản Hồ, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Xem chi tiết

Hội LHPN huyện bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ khó khăn tại xã Bảo Yên

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, sáng ngày 15/10/2020, Hội LHPN huyện Thanh Thuỷ đã tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên Lương Thị Hoa, tại khu 2, xã Bảo Yên.

Xem chi tiết

Bí thư Huyện ủy thăm và chúc mừng học sinh có kết quả thi tốt nghiệp THPT đứng thứ 2 toàn tỉnh

Chiều 27/8, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Tường đã đi thăm, tặng quà chúc mừng em Nguyễn Việt Hưng, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Thanh Thủy là thí sinh có kết quả cao nhất huyện tại kỳ thi THPT năm 2020 với tổng đạt 29,3 điểm, đứng thứ 2 toàn tỉnh và đứng thứ 12 toàn quốc về khối A. Trong đó, môn Toán đạt 9,8 điểm; Vật Lý 9,5 điểm và Hóa Học đạt 10 điểm. Cùng đi có lãnh đạo Văn Phòng Huyện ủy, Trường THPT Thanh Thủy và thị trấn Thanh Thủy.

Xem chi tiết

UBND huyện biểu dương, khen thưởng cho em Đinh Văn Tân dũng cảm cứu 2 em nhỏ bị đuối nước

Sáng 15/7, UBND huyện biểu dương, khen thưởng em Đinh Văn Tân học sinh lớp 8B Trường THCS Phượng Mao đã có hành động dũng cảm cứu 2 em nhỏ bị đuối nước tại khu làn trải hồ Phượng Mao. Hành động cứu người của em đã khiến nhiều người cảm phục.

Xem chi tiết

Thanh Thủy: hỗ trợ xóa nhà tạm cho 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm tạo điều kiện hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn xóa nhà tạm, chiều ngày 7/7/2020, đồng chí Nguyễn Minh Tường – TUV – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Dương Quốc Lâm – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Thị Phương An – UVBTV Huyện ủy – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ huyện cùng lãnh đạo Công ty Cổ phần xây dựng Đức Anh, (Cụm Công nghiệp Hợp Hải xã Kinh Kệ huyện Lâm Thao) đã trao tiền hỗ trợ xóa nhà tạm cho 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Phương, Hoàng Xá và Tu Vũ.

Xem chi tiết

"Bữa cơm trưa miễn phí" tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy

​Sáng ngày 24/5/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Hội CTĐ huyện Thanh Thủy đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khai trương "Bữa cơm trưa miễn phí" cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm. ​Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Huy Chung - Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ, Thượng tọa Thích Minh Thuận cùng các phật tử chùa Linh Quang

Xem chi tiết

Xã Thạch Đồng tiếp nhận và trao tặng 1,2 tấn gạo cho hộ nghèo

Sáng nay (21/4), gia đình chị Lê Nguyễn Hồng Phương - là người con xã Thạch Đồng hiện đang sinh sống, công tác tại thành phố Hà Nội đã trao tặng 1,2 tấn gạo cho 120 đối tượng thuộc hộ nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn, trước sự chứng kiến của lãnh đạo UBMTTQ huyện, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể trong xã.

Xem chi tiết

Anh Phan Quang Vinh may khẩu trang vải kháng khuẩn phát miễn phí cho người dân

Trong những ngày dịch Covid-19 diễn biến phức tạp thì đâu đó trong những con đường nhỏ, những xưởng may tại gia vẫn không ngớt tiếng đạp máy may bất kể ngày đêm để may những chiếc khẩu trang vải hỗ trợ cộng đồng phòng dịch. Điển hình là gia đình anh Phan Quang Vinh (khu 1 - xã Tân Phương) đã may hơn 4.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn để tặng cho người dân trên địa bàn xã.

Xem chi tiết

Nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tích cực ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

​Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” Của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” cùng các cấp, các ngành có thêm nguồn lực tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh; Uỷ ban MTTQ huyện Thanh Thủy đã triển khai vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết

Ngày hội hiến máu tình nguyện “Tình người Thanh Thủy” năm 2020

“Hiến giọt máu đào trao đời sự sống” - ý nghĩa nhân văn ấy đã trở thành “nếp nghĩ” tốt đẹp trong tâm trí của nhiều người. Hiến máu không chỉ là cách để mỗi người làm việc thiện mà hơn thế nữa đó còn là cách để họ cảm nhận hạnh phúc là trao gửi yêu thương đến với người bệnh cần máu... Sáng ngày 6/3/2020, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Thanh Thủy phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Tình người Thanh Thủy” năm 2020.

Xem chi tiết

Đầu xuân làm việc tốt

Dù hoàn cảnh còn chút khó khăn, vất vả nhưng khi nhặt được 62 triệu đồng, một phụ nữ trẻ tuổi tại xã Đồng Trung huyện Thanh Thủy làm nghề giúp việc buôn bán nhỏ lẻ đã chuyển cho chủ quán đến cơ quan công an trình báo với mong muốn tìm người bỏ quên tài sản ở quán để trả lại. Đó chính là tấm gương chị Nguyễn Thị Thanh ở khu 5 và Nguyễn Thị Nhàn ở khu 6 xã Đồng Trung huyện Thanh Thủy.

Xem chi tiết

Thanh Thủy: bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo Trần Thị Tịnh

Vừa qua, Ủy ban MTTQ huyện Thanh Thủy tổ chức bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chị Trần Thị Tịnh ở xã Tu Vũ (khu 8 xã Yến Mao cũ - khi chưa sáp nhập). Đến dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Thị Phương An - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đại diện các tổ chức đoàn thể xã Yến Mao.

Xem chi tiết

Người dân tộc thiểu số Đinh Viết Cường nỗ lực thoát nghèo

Về khu 3, xã Phượng Mao (huyện Thanh Thủy) hỏi anh Đinh Viết Cường - không ai là không biết đến người dân tộc Mường cần cù, chịu khó đã nỗ lực vươn lên thoát nghèo, từng bước làm giàu trên đồng đất quê hương.

Xem chi tiết

Cô Lê Thị Hồng Oanh - Người giáo viên tâm huyết với nghề

Gần 20 năm trong nghề, trải qua rất nhiều thăng trầm, khó khăn của những ngày mới ra trường, chập chững bắt tay vào sự nghiệp “trồng người”, đến nay, với sự nỗ lực, nhiệt tình, tâm huyết của tuổi trẻ, cô giáo Lê Thị Hồng Oanh, sinh năm 1978, giáo viên Trường Tiểu học Bảo Yên đã dìu dắt nhiều thế hệ học sinh của nhà trường tham gia các kỳ thi HSG và đạt thành tích cao.

Xem chi tiết

“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Chị Nguyễn Thị Minh Thu - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Phượng Mao, không chỉ là nữ cán bộ hội năng động, nhiệt tình, mà còn là điển hình trong xây dựng các mô hình của hội phụ nữ và triển khai các phong trào thi đua của địa phương.

Xem chi tiết

Công dân xã Bảo Yên hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn

Vừa qua, gia đình anh Đào Quốc Huy khu 3 xã Bảo Yên đã tình nguyện phá dỡ phần tường rào được xây dựng kiên cố, hiến một phần đất của gia đình để mở rộng đường giao thông trong khu dân cư.

Xem chi tiết

Liên đoàn Lao động tỉnh, huyện trao quà Tết tới công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, chiều ngày 18/01/2019, LĐLĐ tỉnh phối hợp cùng LĐLĐ huyện Thanh Thủy đã tổ chức chương trình trao quà Tết cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động, con công nhân viên chức có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Xem chi tiết

Bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên Nguyễn Thị Hồng Mạnh, khu 12 xã Đào Xá

Vừa qua, Hội LHPN huyện đã tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ Nguyễn Thị Hồng Mạnh - khu 12 xã Đào Xá. Tới dự có lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã Đào Xá.

Xem chi tiết
Trang 1/2

Chương trình phát thanh ngày 8/4/2021

Đang online: 7

Tổng truy cập: 4.222.663