Người thầy giáo say mê nghiệp viết

anh-2-gui-bao-1-1529053473
 Thầy giáo Nguyễn Văn Ngọ chăm sóc cây cảnh của gia đình

Trải qua 30 năm công tác trong ngành giáo dục, năm 1993 ở tuổi 48, vì lý do sức khỏe và theo nguyện vọng của cá nhân, thầy giáo Nguyễn Văn Ngọ được nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước. Trở về với đời thường, được sự thương yêu, quan tâm chăm sóc của gia đình, năm 1998 sức khỏe của ông dần ổn định. Sau nhiều trăn trở, suy tư “mình phải làm một việc gì đó vừa hợp khả năng, sức khỏe, lại có ích cho gia đình và xã hội…”. Cộng với niềm yêu thích viết báo ông đã tham gia vào thành viên tổ Thông tin viên - Cộng tác viên (TTV-CTV) Báo Phú Thọ huyện Tam Thanh (cũ), nay là tổ TTV-CTV huyện Thanh Thủy rồi đam mê nghiệp báo. Được biên tập viên của Tòa soạn thường xuyên động viên, khích lệ và quan tâm, được tham gia nhiều lớp tập huấn viết tin bài cho cộng tác viên do Báo Phú Thọ tổ chức, tay nghề của ông ngày càng vững vàng. Số bài viết gửi về tòa soạn, nhất là những bài viết cho các chuyên mục như: Người tốt việc tốt, Đầu làng cuối phố, Chuyện cuối tuần, Mỗi kỳ một chuyện, Văn hóa dân gian, Văn hóa ẩm thực... được Ban Biên tập sử dụng nhiều hơn. 

Sau 20 năm (1998-2018) cộng tác với Báo Phú Thọ, ông đã có 365 tin, bài được đăng trên  ấn phẩm Phú Thọ hàng ngày và Phú Thọ Cuối tuần, nhiều tác phẩm được đăng trên các số báo đặc biệt, 2 lần hưởng ứng, tham gia dự thi viết về “Trẻ em Phú Thọ”  năm 1998 và năm 2011 ông đều  đạt giải, cá nhân ông được Báo Phú Thọ nhiều năm liên tục biểu dương khen thưởng là cộng tác viên tiêu biểu - xuất sắc.

Dù đã bước vào tuổi “xưa nay hiếm”, sức đã giảm nhưng tấm lòng trân quý, đam mê và nhiệt huyết trong ông vẫn tràn trề. “Tôi sẽ tiếp tục viết bài cho báo đến khi sức khỏe không cho phép nữa mới thôi” là lời bộc bạch từ đáy lòng người thầy giáo mẫu mực năm xưa.

 

Thu Trang - BPT

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Đang online: 21

Tổng truy cập: 3.614.149