Ngoại khóa tuyên truyền về ATGT, phòng chống xâm hại trẻ em, bạo lực học đường tại Trường THCS Yến Mao

Sáng ngày 02/4, UBND xã Tu Vũ phối hợp với BCĐ Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tổ chức ngoại khóa tuyên truyền về ATGT, phòng chống xâm hại trẻ em, bạo lực học đường và ra mắt mô hình nhà giáo tự quản về ANTT tại Trường THCS Yến Mao.

Đồng chí Nguyễn Văn Đức - UV BTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi tuyên truyền

Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Đức - UV BTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, Công an huyện, lãnh đạo UBND xã Tu Vũ, lực lượng công an 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, Ban Giám hiệu  8 trường trên địa bàn xã Tu Vũ cùng 246 em học sinh trong toàn trường.

Cán bộ Công an huyện tuyên truyền cho các em học sinh kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ

Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh đã được cán bộ Công an huyện tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, những quy tắc mang tính bắt buộc đối với lứa tuổi học sinh. Quy định về độ tuổi được phép điều khiển xe mô tô; bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng quy cách để bảo vệ chính mình… Đồng thời các em được thông tin về thực trạng vấn nạn bạo lực học đường, xâm hại trẻ em xảy ra trên cả nước và trên địa bàn huyện thời gian qua; tìm hiểu những nguyên nhân, hậu quả xấu của bạo lực học đường cũng như các kiến thức cơ bản về cách phòng, chống bạo lực học đường, các thủ đoạn xâm hại trẻ em, cách xử lý khi gặp trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng...

Công an huyện Thanh Thủy trao quà cho các em có thành tích tốt trong học tập và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ; một số kỹ năng tự bảo vệ bản thân khỏi bạo lực, xâm hại, giúp các em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông, đảm bảo môi trường lành mạnh trong trường học.

Tại buổi ngoại khóa, Trường THCS Yến Mao xã Tu Vũ đã thông qua quyết định và quy chế hoạt động thành lập mô hình tổ “Nhà giáo tự quản về ANTT” đầu tiên trên địa bàn huyện. Tổ ‘Nhà giáo tự quản về ANTT” có nhiệm vụ tham mưu cho Ban Giám hiệu nhà trường về công tác tư vấn trường học; hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc duy trì nề nếp về ANTT tại nhà trường; phối hợp với các đoàn thể, tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện công tác tự quản về ANTT tự theo đúng quyết định số 21 ngày 16/12/2020 của UBND tỉnh Phú Thọ.

Nhân dịp này, Công an huyện Thanh Thủy đã trao 10 xuất quà cho các em có thành tích tốt trong học tập và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn/.

Minh Tâm