Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Thanh Thủy” năm 2021

Đồng chí Nguyễn Văn Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện động viên các tình nguyện viên hiến máu.

Sáng 26/11, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Thanh Thủy phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Thanh Thủy” năm 2021.
 
Với tinh thần hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, ngày hội hiến máu đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của hơn 110 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên thuộc các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Tại đây, các tình nguyện viên đã được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, các tình nguyện viên đều thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: Giữ khoảng cách, khẩu trang, khử khuẩn...
 

Với truyền thống “Thương người như thể thương thân”, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại huyện Thanh Thuỷ đã trở thành phong trào phát triển mạnh mẽ. Đó là nghĩa cử cao đẹp và đầy tính nhân văn, thể hiện tình yêu thương giữa con người với con người của dân tộc Việt Nam, thu hút đông đảo tình nguyện viên tham gia. Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021 tại huyện Thanh Thuỷ được tổ chức nhanh gọn, chính xác, không ùn tắc, đảm bảo số lượng đăng ký và đơn vị máu thu được đúng kế hoạch đã đề ra. Các hoạt động cổ vũ, hướng dẫn thủ tục, chỗ ngồi nghỉ ngơi, ăn uống nhanh sau khi hiến máu được bố trí đầy đủ, trở thành ngày hội của các tình nguyện viên. Để công tác hiến máu đạt chỉ tiêu đề ra, các cơ quan, đơn vị cũng bố trí công việc hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các tình nguyện viên tham gia hiến máu.
 
Theo số liệu thống kê, trong ngày 26/11/2021, huyện Thanh Thuỷ đã thu được 106 đơn vị máu. Lượng máu thu được sẽ được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh để phân bổ và cung cấp cho người bệnh.

Minh Cảnh

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 31

Tổng truy cập: 6.389.501