Ngày hội Gia đình hạnh phúc “Trao yêu thương - Nhận nụ cười” năm 2020

Sáng 18/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Thủy tổ chức Ngày hội Gia đình hạnh phúc “Trao yêu thương - Nhận nụ cười” năm 2020. Dự ngày hội có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Phú Thọ; đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Thị Phương An - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Văn Đức - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các đơn vị tài trợ và các câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, các gia đình hạnh phúc tiêu biểu của 11 xã, thị trấn.
  Đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV, Bí thư Huyện ủy trao quà cho các gia đình hạnh phúc.

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng ôn lại lịch sử Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Xác định vai trò và tầm quan trọng của gia đình trong sự phát triển của đất nước, Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 28/6 hằng năm là Ngày Gia đình Việt Nam; chọn tháng 6 là tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình. Mục đích nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của mỗi gia đình trong chăm lo xây dựng gia đình thực sự là tổ ấm của mỗi người; bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp, chống lại các tệ nạn xã hội; tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, nâng cao trách nhiệm của các ngành, cấp và toàn thể xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Hội LHPN huyện  trao tặng xây dựng mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo

Ngày hội Gia đình hạnh phúc với chủ đề “Trao yêu thương - Nhận nụ cười” được Hội LHPN huyện tổ chức là dịp để tôn vinh mái ấm gia đình Việt Nam, nhắc nhở các thành viên trong gia đình hướng về cội nguồn, về người thân, qua đó nuôi dưỡng những tình cảm tốt đẹp, những giá trị văn hóa cao quý của dân tộc, của gia đình; nâng cao nhận thức cho các thành viên trong gia đình giá trị của những giây phút sum họp bên nhau; khơi dậy tình yêu thương, trách nhiệm, chia sẻ gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong mỗi gia đình thêm bền chặt; cùng nhau vượt lên khó khăn, làm kinh tế và nuôi dạy con ngoan, học giỏi, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Kỷ niệm ngày Gia đình hạnh phúc là dịp để mỗi người dân cũng như các cơ quan, đơn vị, địa phương đề cao trách nhiệm trong việc chăm lo xây dựng gia đình, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong sự phát triển của mỗi gia đình Việt Nam thực sự là tổ ấm của mỗi người và tế bào lành mạnh của xã hội; đồng thời cũng là dịp để khẳng định thêm vai trò của người phụ nữ trong việc giữ gìn, xây dựng gia đình hạnh phúc, từ đó nêu cao ý thức, vai trò, tầm quan trọng của bản thân người phụ nữ trong mỗi gia đình, trang bị thêm những kiến thức về cuộc sống, về công việc hay những kiến thức về xã hội, để trở thành những “đóa hoa” đẹp, ngát hương thơm, là tấm gương trong việc giáo dục, chăm sóc, nuôi dưỡng con, cháu chăm ngoan, học giỏi và thành đạt. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị Hội LHPN các cấp trong huyện cần thực hiện có hiệu quả chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho các tầng lớp phụ nữ, trẻ em; tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, quản lý Nhà nước; đoàn kết, đổi mới nâng cao năng lực, trình độ, chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của phụ nữ, nhất là những hội viên có hoàn cảnh khó khăn; vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới; xây dựng hình ảnh người phụ nữ Thanh Thủy giỏi việc nước, đảm việc nhà, thân thiện, lịch sự, văn minh, tạo hình ảnh tốt đẹp đối với khách du lịch khi đến tham quan, nghỉ dưỡng tại huyện Thanh Thủy.

Tại ngày hội, Ban tổ chức chương trình và các nhà tài trợ đã trao tặng 86 thẻ bảo hiểm y tế, 1 gói bảo hiểm Manulife, 5 chiếc xe đạp, 50 chiếc áo dài Việt Nam và nhiều phần thưởng khác cho hội viên phụ nữ nghèo, con hội viên vượt khó học giỏi và hội viên có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua, các hoạt động an sinh xã hội, với tổng trị giá 85 triệu đồng./.

Anh Tuấn