Một người dân tử vong do bị sét đánh

Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, ngày 30/8/2019, trên địa bàn huyện Thanh Thủy xảy ra mưu to và sấm sét đã khiến cho em Nguyễn Thị Kim Tuyền sinh năm 2001 ở khu 14 xã Yến Mao tử vong.


Sự việc xảy ra vào khoảng 14h ngày 30/8 khi Tuyền đang trồng cây ngoài vườn của gia đình thì bị sét đánh. Được biết, nạn nhân là con thứ 2 trong gia đình có 2 anh em, Tuyền vừa đỗ vào Trường đại học Công Nghiệp - Hà Nội và mới làm thủ tục nhập học xong. Những mong ước, hoài bão chưa thực hiện được thì sự việc đau lòng đã xẩy ra.

Ngay sau khi nhận được tin, các cơ quan chức năng của huyện cùng lãnh đạo xã Yến Mao đã đến động viên, chia buồn, hỗ trợ gia đình mai táng nạn nhân theo phong tục.


Qua sự việc trên cũng là lời cảnh báo đến mỗi người dân khi có mưa bão kèm theo sấm sét không nên đi ra ngoài, không trú mưa dưới gốc cây lớn, không đứng gần, cầm hoặc mang trong mình những vật dụng có sức hút điện như sắt, đồng dễ hút sét, gây ảnh hưởng đến tính mạng của mình và mọi người xung quanh. Đồng thời, khi có mưa to kèm theo sấm sét cần cúp cầu dao điện, rút các thiết bị điện ra khỏi ổ điện và không nên sử dụng điện thoại…

Hoàng Huân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 8/4/2021

Đang online: 17

Tổng truy cập: 4.220.670