Lực lượng dân quân tự vệ xã Đào Xá làm công tác dân vận trong thời gian huấn luyện

Sáng ngày 29/3/2021, lực lượng dân quân xã Đào Xá đã phối hợp với các đoàn thể làm công tác dân vận trong thời gian huấn luyện. Tham dự buổi dân vận có các đồng chí Nguyễn Minh Tường –TUV, Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Văn Đức – UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện, Hoàng Minh Thương – UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện, cùng lãnh đạo Huyện đoàn, Phòng Văn hóa – Thông tin và Trung tâm VH-TTDL huyện.

Đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV, Bí thư Huyện ủy tham gia trồng và chăm sóc cây cùng lực lượng dân quân

Thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác về công tác dân vận “…Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, Ban Chỉ huy quân sự xã Đào Xá đã huy động hơn 50 chiến sỹ dân quân cùng hội viên Hội LHPN xã, Đoàn TN, Hội Nông dân giúp nhân dân, đào hơn 50 hố trồng cây, tiến hành làm cỏ và chăm sóc cây tại Đồi Bạch Thạch xã Đào Xá. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân về ý nghĩa của việc trồng và chăm sóc cây xanh; nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc trồng cây, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, bảo tồn và phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên, cải thiện môi trường, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu. Bằng những việc làm thiết thực, lực lượng dân quân xã Đào Xá đã để lại hình ảnh tốt đẹp trong nhân dân, qua đó, tăng cường tình đoàn kết quân - dân, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc.

Lực lượng dân quân tham gia trồng và chăm sóc cây

Thông qua công tác dân vận đã giúp mỗi cán bộ, chiến sỹ dân quân tự vệ nâng cao ý thức trách nhiệm về bám sát địa bàn, nắm chắc diễn biến tình hình, chủ động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho quần chúng nhân dân về âm mưu chống phá nước ta của các thế lực thù địch, đề cao cảnh giác cách mạng, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương.

Minh Tuân – Minh Tâm