Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹNằm trong các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), tối ngày 26/7, tại Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, Huyện đoàn Thanh Thủy tổ chức trọng thể lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ.

  
Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Thị Phương An - UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Văn Đức - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể cùng cùng các đoàn viên thanh niên và đông đảo Nhân dân, thân nhân các Anh hùng liệt sỹ trên địa bàn.


Trong không khí thiêng liêng của buổi lễ, các đại biểu, Nhân dân cùng đoàn viên thanh niên đã dâng hương và thắp những ngọn nến tri ân bày tỏ lòng thành kính, biết ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng, các đoàn viên thanh niên huyện Thanh Thủy nguyện sẽ thực hiện có hiệu quả các phong trào do Đoàn cấp trên phát động, hoàn thành nhiệm vụ mà cấp ủy, chính quyền giao cho, thường xuyên triển khai các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” với tinh thần và trách nhiệm cao nhất... Góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Thanh Thủy thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Thủy lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra, xây dựng quê hương Thanh Thủy anh hùng ngày một giàu mạnh, văn minh.
 
Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ là dịp để cán bộ và Nhân dân trong huyện thể hiện tình cảm biết ơn vô hạn đối với những người con ưu tú của quê hương, đã không tiếc máu xương cho độc lập tự do của Tổ quốc. Qua đây cũng  góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của mỗi cá nhân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước.
Minh Cảnh - Đức Tập

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 18/9/2020

Đang online: 36

Tổng truy cập: 3.731.659