Lê Mạnh Cường - Doanh nhân vì cộng đồng

Lê Mạnh Cường nhìn trẻ hơn nhiều so với tuổi 39. Anh không nhận mình là doanh nhân, chỉ khiêm tốn coi mình là nông dân chính hiệu, có lẽ vì con đường và mục tiêu bấy lâu anh hướng tới đều tập trung vào lĩnh vực nông nghiệp.

Đến nay, trang trại tổng hợp của anh tại Khu 6, xã Đồng Trung, huyện Thanh Thủy, rộng hơn 20ha đang chăn nuôi 600 lợn nái, 3.000 lợn thịt theo mô hình an toàn sinh học, 1.000 gà thả vườn, 2.000 ba ba gai. Anh còn thuê đất để trồng hơn 5ha bưởi Diễn xen kẽ trầm hương, xoan đào và 15ha mặt nước nuôi cá, trồng sen cùng gần 20 nghìn cây chà là có nguồn gốc từ Trung Đông, Thái Lan. Với doanh thu bình quân đạt 40 tỷ đồng/năm, cơ ngơi nông nghiệp này đã tạo việc làm cho 40 lao động thường xuyên và 20 lao động thời vụ với thu nhập trung bình từ 5-15 triệu đồng/người/tháng. Ngoài ra, anh Cường còn liên kết đầu tư 5 trang trại tại các tỉnh Bắc Giang, Nam Định, Thái Bình… tạo việc làm cho gần 100 lao động địa phương.

Mỗi năm trang trại của anh cung cấp cho thị trường gần 13.000 lợn giống, 3.000 lợn thịt.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, anh Cường còn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội. Từ khi bắt đầu khởi nghiệp vào năm 2016 cho đến nay, anh luôn tích cực tham gia ủng hộ Quỹ Hỗ trợ nông dân, Quỹ Vì người nghèo các cấp, Quỹ Tết đến mọi nhà của Báo Phú Thọ... đóng góp nhiều cho chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương và đồng hành cùng các tổ chức trong và ngoài tỉnh chăm lo công tác nhân đạo từ thiện. Sáu năm qua, anh đã ủng hộ gần 1,5 tỷ đồng cho các hoạt động vì cộng đồng.

Toàn cảnh trang trại của anh Lê Mạnh Cường

Là một nông dân - doanh nhân giỏi, là Phó Chủ tịch CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ nhiệm CLB Nông dân triệu phú huyện Thanh Thủy nên anh rất tích cực hỗ trợ các nông dân, thanh niên khởi nghiệp từ kinh phí, con giống, đến chia sẻ kinh nghiệm, mô hình hiệu quả và hướng phát triển phù hợp.

Với thành công trong công việc và những đóng góp cho xã hội, anh Lê Mạnh Cường được vinh danh là một trong những gương mặt trẻ tiêu biểu trong Phong trào thi đua yêu nước của tỉnh giai đoạn 2015 – 2020, và là một trong năm nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi đại diện của Phú Thọ được biểu dương điển hình toàn quốc giai đoạn 2017-2022.

Theo Báo PT

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 40

Tổng truy cập: 6.577.194