LĐLĐ tỉnh Phú Thọ trao hỗ trợ 40 triệu xây mới nhà Mái ấm Công đoàn tại huyện Thanh Thủy

Nhằm chăm lo đời sống đoàn viên công đoàn, giúp công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, sáng ngày 6/8/2019, LĐLĐ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức trao số tiền 40 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Đỗ Thị Thu Hương, đoàn viên công đoàn Trường Mầm non Trung Nghĩa.
 

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và lãnh đạo LĐLĐ huyện trao tiền hỗ trợ cho chị Đỗ Thị Thu Hương

Dự buổi lễ có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo LĐLĐ huyện, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã, các đồng chí Ban Giám hiệu Trường Mầm non Trung Nghĩa.

Đoàn viên Đỗ Thị Thu Hương là giáo viên Trường Mầm non Trung Nghĩa, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chồng không có việc làm ổn định, các con còn nhỏ, nhiều năm qua gia đình chị phải sống trong căn nhà tạm, không đảm bảo an toàn, đặc biệt trong mùa mưa bão. Trước hoàn cảnh đó, được sự quan tâm của LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện, sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, nhà trường, anh em dòng họ, ngày 16/5/2019, gia đình chị đã khởi công xây dựng ngôi nhà có diện tích sử dụng 80 m2, thiết kế nhà mái bằng, 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, bếp ăn và công trình phụ, tổng giá trị ngôi nhà 270 triệu đồng. Trong đó, gia đình tự có 50 triệu đồng, anh em bạn bè giúp đỡ 70 triệu đồng, số tiền còn thiếu gia định vay mượn thêm. Sau 2 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành, đưa vào sử dụng, đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ. Với tinh thần tương thân, tương ái, chăm lo nhà ở cho người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Ban Quản lý quỹ "Mái ấm công đoàn" của LĐLĐ tỉnh đã trực tiếp đến gia đình trao 40 triệu đồng giúp đoàn viên công đoàn Đỗ Thị Thu Hương có thêm nguồn kinh phí xây dựng ngôi nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, đoàn viên Đỗ Thị Thu Hương xúc động cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện, chính quyền địa phương, các cơ quan và hứa sẽ luôn cố gắng phấn đấu học tập, công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự quan tâm hỗ trợ của các cấp.

Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn quỹ "Mái ấm công đoàn" của LĐLĐ tỉnh là nguồn động viên, cổ vũ tinh thần đối với các đoàn viên, góp phần giải quyết những khó khăn về nhà ở, thực hiện chính sách an sinh xã hội, tạo niềm tin và nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn trong đời sống xã hội.
                                                                                                                      Minh Cảnh
 

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Đang online: 25

Tổng truy cập: 3.610.654