LĐLĐ huyện sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Sáng 28/7, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Thủy tổ chức hội nghị tuyên truyền kỷ niệm 93 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2022); sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Nguyễn Ngọc Hà, Chủ tịch LĐLĐ huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hà - Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống, chặng đường hoạt động của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong 93 năm qua. Phát huy truyền thống vẻ vang này, những năm qua, các cấp công đoàn huyện Thanh Thuỷ đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động.

Đại biểu phát biểu ý kiến

06 tháng đầu năm 2022, hoạt động của các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện đạt được nhiều kết quả nổi bật, như: Thực hiện tốt Chương trình “Tết sum vầy”, các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn, như 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Quốc tế Phụ nữ 8/3; tổ chức hiệu quả Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, 75 năm ngày Thành lập Đảng bộ huyện (1/5/1947-1/5/2022)… Đã thăm hỏi, tặng quà 58 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên Đán, với tổng số tiền trên 33 triệu đồng, trong đó LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 35 suất với tổng trị giá 24,5 triệu, LĐLĐ huyện trao 20 suất, trị giá 8 triệu đồng, Huyện đoàn trao 3 suất, trị giá 1,2 triệu đồng… Phối hợp với BCĐ huyện chỉ đạo các CĐCS vận động CNVCLĐ tham gia hiến máu tình nguyện, kết quả có 71/81 CĐCS tổ chức đưa cán bộ, đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu và thu đươc 190 đơn vị máu. Duy trì 01 dự án nguồn vốn vay 120 của Tổng Liên đoàn về giải quyết việc làm cho 02 người vay, số tiền 115 triệu đồng để phát triển kinh tế; công tác phát triển đoàn viên tiếp tục được quan tâm, 6 tháng đầu năm đã thu hút, kết nạp mới 292 đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên Công đoàn lên 5.620 người; thành lập Công đoàn cơ sở Công Ty TNHH Kim Long với 326 đoàn viên tham gia. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn đến các đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn huyện; Công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần người lao động được quan tâm, các chế độ tiền lương, tiền công, BHXH, BHYT, BHTN, chế độ ăn trưa, ăn ca, khám sức khoẻ định kỳ,… được đảm bảo; các chế độ bảo hộ lao động, an toàn lao động được thực hiện chặt chẽ.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về một số khó khăn, thuận lợi trong công tác tuyên truyền, vận động chủ trương, chính sách của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước tới đoàn viên công đoàn; công tác phát triển đoàn viên; công tác phối hợp với chính quyền trong việc xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh; việc bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động…

Sáu tháng cuối năm 2022, các cấp Công đoàn huyện Thanh Thủy tiếp tục vận dụng, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng, đời sống, việc làm của CNVCLĐ; chuẩn bị chu đáo các văn bản, hướng dẫn cho Đại hội Công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2023-2028;... Bên cạnh đó, tiếp tục làm tốt công tác chăm lo, thăm hỏi đời sống đoàn viên, người lao động; đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ…góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn.
Minh Phương