Lãnh đạo Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh thăm mô hình trồng hoa tại Đồng Trung

Sáng 11/3, Lãnh đạo Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ đã đi thăm quan thực tế mô hình trồng hoa du lịch tại xã Đồng Trung, huyện Thanh Thủy. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện.
Lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh thăm quan mô hình trồng hoa du lịch tại xã Đồng Trung

Mô hình trồng hoa du lịch của gia đình chị Nguyễn Thị Thêm ở khu 4 xã Đồng Trung được triển khai thực hiện từ tháng 10/2020 với diện tích trên 1,5ha, chủ yếu bằng các giống hoa: hoa hướng dương, tam giác mạch, hoa cánh bướm. Sau 5 tháng triển khai, đến nay mô hình trồng hoa du lịch của gia đình chị Thêm bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực, thu hút ngày càng đông người dân và du khách thập phương về thăm quan, thư giãn và chụp ảnh lưu niệm.

Mô hình trồng hoa du lịch thu hút đông đảo du khách đến tham quan, chụp ảnh

Tại buổi thăm quan thực tế, lãnh đạo Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ đánh giá cao mô hình trồng hoa du lịch của gia đình chị Thêm. Đồng thời khẳng định đây là mô hình mới, phù hợp với huyện phát triển du lịch, là xu thế của nhiều địa phương, đáp ứng tốt nhu cầu du lịch dã ngoại cũng như trào lưu của giới trẻ hiện nay thích “check in”. Ngoài phục vụ phát triển du lịch thì đây còn là mô hình phát triển kinh tế mới cần được nghiên cứu, đánh giá, quy hoạch, khuyến khích, tạo điều kiện về vốn vay và quỹ đất để người dân mở rộng mô hình này, tiến tới phát triển thành vùng du lịch, đáp ứng và phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu thăm quan, nghỉ dưỡng, thư giãn của du khách thập phương.
Hoàng Huân - Nguyễn Vân