Làm theo lời Bác ở Trường THPT Thanh Thủy

 

Cán bộ giáo viên tổ Văn - Giáo dục công dân - Văn phòng trao đổi kinh nghiệm về học và làm theo Bác.

Trường THPT Thanh Thủy là 1 trong 5 đơn vị được chọn làm điểm của Sở GD&ĐT trong kế hoạch chỉ đạo điểm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2017 - 2020, gắn với triển khai khâu đột phá trong thực hiện Chỉ thị này.

Trường đã xây dựng và ban hành các văn bản về xây dựng các kế hoạch tổ chức điểm thực hiện Chỉ thị 05, học tập chuyên đề, thực hiện khâu đột phá, ban hành Quyết định phân công nhiệm vụ lãnh đạo phòng, chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên, lãnh đạo các Tổ chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW. Việc đăng ký học tập và làm theo Bác đảm bảo phù hợp với nhiệm vụ từng cá nhân và nhiệm vụ chung của tập thể, trong đó nội dung trọng tâm là đổi mới phương pháp dạy học, công tác quản lý, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức nhà giáo. 

Cô Nguyễn Thị Minh Hương - giáo viên môn Vật lý cho biết: “Tôi luôn nỗ lực học tập trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy tính tích cực, sáng tạo khuyến khích khả năng tự học của học sinh, giữ gìn đạo đức lối sống, nghề nghiệp, xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp đoàn kết, gắn bó”. Cùng suy nghĩ như cô Hương, cán bộ, giáo viên luôn nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy với nhiều sáng kiến kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học được ứng dụng; chăm lo, giáo dục học sinh để các em ngày càng hoàn thiện về “đức, trí, văn, thể, mỹ”; đoàn kết nhất trí, gắn bó với nhà trường, tận tụy với sự nghiệp “trồng người”. Chất lượng đội ngũ ngày càng được nâng cao, thi đánh giá năng lực giáo viên do Sở tổ chức, Trường có điểm bình quân xếp thứ 3 toàn tỉnh. 

Với việc tích hợp nội dung học tập và làm theo Bác vào các môn học, lồng ghép vào các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp đã thu hút đông đảo học sinh tham gia và phát huy tính tích cực của học sinh khi tìm hiểu về Bác. Nhà trường còn chú trọng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tham gia từ thiện, gây quỹ học sinh nghèo vượt khó, làm vệ sinh môi trường… giúp các em rèn luyện đạo đức, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, ý thức chấp hành pháp luật, sống có trách nhiệm với cộng đồng. Hàng năm, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, khá chiếm gần 97%. 

Với quan điểm, học và làm theo Bác để nỗ lực thi đua dạy tốt, học tốt, những năm học qua, chất lượng giáo dục của Trường THPT Thanh Thủy không ngừng được nâng cao. Năm học 2017-2018, trường được Sở GD&ĐT chọn là đơn vị có mô hình mới về “Nâng cao chất lượng giáo dục”, là điển hình trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, vươn lên dẫn đầu khối THPT không chuyên cả về tỷ lệ đạt giải và chất lượng giải. 

Thầy Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các hoạt động được tổ chức mang lại hiệu quả tốt hơn; cán bộ, giáo viên và học sinh không chỉ có nền nếp kỷ cương trong giảng dạy, học tập mà còn nỗ lực vươn lên đạt nhiều thành tích cao, xây dựng môi trường sư phạm thân thiện, an toàn. Cùng với đó, trường coi trọng công tác kiểm tra, đánh giá, động viên khen thưởng những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc. Nhiều năm liền, Trường THPT Thanh Thủy được trao tặng các danh hiệu cao quý và là một trong những đơn vị điển hình về chất lượng giáo dục toàn diện của tỉnh.

 

Theo BPT

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 8/5/2021

Đang online: 7

Tổng truy cập: 4.319.848