Kiểm tra công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại huyện Thanh Thuỷ

Chiều ngày 26/12, Đoàn kiểm tra của Quân khu II do Đại tá Lê Đức Trung - Phó Tham mưu trưởng Quân khu II làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2023 tại huyện Thanh Thuỷ. Cùng đi có lãnh đạo một số phòng, đơn vị của Quân khu 2 và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Dương Quốc Lâm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; lãnh đạo Công an huyện và một số phòng, đơn vị liên quan.


Đại tá Lê Đức Trung - Phó Tham mưu trưởng Quân khu II phát biểu kết luận

Năm 2023, Hội đồng khám tuyển nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức  khám tuyển cho 252 công dân, kết quả có 126 công dân đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3 đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự.


Đồng chí 
Dương Quốc Lâm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu tại buổi kiểm tra

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn đã tổ chức kiểm tra hệ thống văn bản chỉ đạo, quản lý, hồ sơ nghĩa vụ quân sự của huyện và một số xã. Qua kiểm tra, các thành viên trong đoàn đã nêu ra một số nội dung cần lưu ý như: Cần quản lý tốt độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, tách riêng các nhóm tuổi từ 18-25 và từ 25-27, đối tượng có trình độ học vấn cao làm nguồn tuyển chọn cho quân sự và công an; nắm chắc các trường hợp được miễn, hoãn và tạm hoãn tuyển nghĩa vụ quân sự; quyết định kiện toàn Hội đồng quân sự cấp huyện cần có tên, chức danh cụ thể của người ký; việc ghi thống kê các hình săm trên người công dân cần phải kết hợp với các đơn vị chức năng kiểm định để xác định rõ hình thù, màu sắc; phối hợp với các nhà trường tại địa phương xác nhận trình độ học vấn đối với công dân học hết lớp 7; quản lý chặt chẽ các nguồn từ khi phát lệnh đến khi giao quân không để xảy ra các trường hợp vi phạm pháp luật…


Lãnh đạo Công an huyện phát biểu ý kiến


Toàn cảnh hội nghị

Kết luận buổi kiểm tra, Đại tá Lê Đức Trung - Phó Tham mưu trưởng Quân khu II đã đánh giá cao công tác khám tuyển của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thanh Thủy. Đồng chí đề nghị Ban CHQS huyện tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ; thường xuyên thăm hỏi, động viên và tạo điều kiện thuận lợi cho gia đình có con em chuẩn bị nhập ngũ, để thanh niên yên tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc.
Vân Hải – Minh Phương

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 8

Tổng truy cập: 6.577.409