Kiểm tra công tác Giáo dục Quốc phòng – An ninh tại huyện Thanh Thủy

Ngày 17/11/2020, Đoàn công tác Hội đồng Giáo dục Quốc phòng - An ninh tỉnh Phú Thọ do đại tá Trần Nho Lương - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác Giáo dục Quốc phòng – An ninh năm 2020 tại Hội đồng Giáo dục Quốc phòng - An ninh huyện. Cùng tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Công an tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh và các thành viên trong đoàn. Dự buổi kiểm tra có đồng chí Nguyễn Văn Đức - UVBTV Huyện uỷ, Phó CT UBND huyện, đồng chí Hoàng Minh Thương - UVBTVHU, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện, đồng chí Hoàng Việt Sơn - UVBTVHU, Trưởng Công an huyện và các thành viên Hội đồng GDQPAN huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Đức - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra Hội đồng GDQPAN tỉnh đã được nghe báo cáo kết quả công tác Giáo dục quốc phòng an ninh năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Cũng tại đây Hội đồng GDQPAN tỉnh đã kiểm tra nhận thức công tác QPAN trong HDGDQPAN huyện gồm kiểm tra làm bài trắc nghiệm và kiểm tra các văn bản chính sách của HDGDQPAN huyện. Đoàn công tác Hội đồng GDQPAN tỉnh đánh giá Hội đồng GDQPAN huyện đạt loại hoàn thành tốt nhiệm vụ đặc biệt kiểm tra nhận thức bằng trắc nghiệm Hội đồng GDQPAN huyện đạt loại giỏi.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị Trưởng đoàn kiểm tra GDQPAN tỉnh đánh giá những kết quả đạt được trong triển khai công tác GDQPAN tại đơn vị thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới: HĐ GDQPAN huyện quán triệt và thực hiện tốt hơn các chỉ thị, nghị quyết Luật Quốc phòng - An ninh và các chỉ thị về quốc phòng an ninh; tăng cường phổ biến GDQPAN trong toàn dân và đổi mới thêm phong phú cách tuyên truyền phổ biến công tác GDQPAN; Nâng cao hiệu quả của Hội đồng GDQPAN huyện và cơ sở trong công tác tham mưu để đạt được những kết quả tốt hơn; Chỉ đạo thực hiện tốt môn học GDQP tại các nhà trường; tăng cường công tác kiểm tra giám sát của Hội đồng GDQPAN huyện với Hội đồng GDQPAN cơ sở để đạt hiệu quả tốt hơn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đức - UVBTV Huyện uỷ, Phó CT UBND huyện đã cảm ơn và tiếp thu những ý kiến của Hội đồng GDQPAN tỉnh góp ý và hứa, cam kết chỉ đạo các cơ quan đơn vị khắc phục tốt nhứng thiếu sót như: tăng cường triển khai GDQPAN đối tượng 4 cho các giáo viên; quản lý, bảo quản vũ khí, trang bị ở các Hội đồng GDQPAN tại cơ sở trường THPT Thanh Thủy; tăng cường triển khai tuyên truyền, phổ biến GDQPAN theo chiều sâu đến toàn dân một cách tốt nhất.
Minh Tuân – Minh Tâm