Kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh, năm 2019

img8912-1568708574

Ngày 17-9, Đoàn công tác do Trung tướng Phùng Sỹ Tấn - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập Khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh, năm 2019. Cùng đi có Thiếu tướng Phạm Hồng Chương - Tư lệnh Quân khu 2; các thành viên Ban chỉ đạo diễn tập Quân khu.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo; Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Chỉ đạo.

Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra thực địa tại căn cứ chiến đấu giả định, ở khu 7, xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao và nghe báo cáo công tác chuẩn bị diễn tập KVPT tỉnh. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị được Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh triển khai nghiêm túc, cơ bản theo đúng tiến độ và kế hoạch đề ra; công tác chuẩn bị có nhiều nội dung vượt tiến độ như: Xây dựng công trình giao thông tại thao trường bắn chiến đấu; công tác động viên được triển khai kịp thời chặt chẽ, đúng kế hoạch. Đặc biệt, công tác chuẩn bị thực binh xử trí tình huống A2 đã hoàn thành nội dung, phương án, kịch bản, trong đó có phần xử lý tình huống.

img9045-1568708588

Qua kiểm tra và nghe Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh báo cáo kết quả công tác chuẩn bị diễn tập đến thời điểm hiện tại, thay mặt đoàn công tác, Trung tướng Phùng Sỹ Tấn và Thiếu tướng Phạm Hồng Chương ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao tinh thần tích cực, chủ động, sự nỗ lực, cố gắng và kết quả công tác chuẩn bị mọi mặt cho diễn tập của tỉnh trong thời gian qua. Phần xây dựng xử lý tình huống đối tượng xử dụng thiết bị bay không người lái rất sát với thực tiễn hiện nay khi các cuộc chiến tranh địch thường sử dụng công nghệ cao, phương án này cần đưa thêm vào kịch bản diễn tập. Đề nghị, Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, quán triệt, tuyên truyền về cuộc diễn tập và làm tốt công tác chuẩn bị. Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh tập trung rà soát lại các thành phần tham gia diễn tập, nghiên cứu kỹ kịch bản để luyện tập đạt hiệu quả; đặc biệt chú ý đến việc huy động lực lượng dự bị động viên, có chế độ bồi dưỡng kịp thời. Cùng với khẩn trương củng cố, hoàn thiện các công trình phục vụ diễn tập kịp thời bảo đảm tiến độ, chất lượng, đúng quy định; Bộ CHQS tỉnh phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo Quân khu 2 hoàn chỉnh văn bản chỉ đạo, hệ thống văn kiện diễn tập; tổ chức diễn tập đúng kế hoạch, bảo đảm chất lượng, hiệu quả, nghiêm túc và an toàn tuyệt đối.

img9007-1568708598

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu cảm ơn sự quan tâm của Ban Chỉ đạo Quân khu trong suốt thời gian qua và khẳng định, cuộc diễn tập KVPT tỉnh, năm 2019 được tỉnh xác định là nhiệm vụ chính trị quan trọng của toàn Đảng bộ trong nhiệm kỳ này nên đã có sự chỉ đạo toàn diện trên các mặt chuẩn bị cũng như luyện tập cho diễn tập đảm bảo không bị động, bất ngờ. Căn cứ chiến đấu giả định được đầu tư xây dựng bài bản không chỉ phục vụ cho diễn tập lần này mà còn để phục vụ cho tất các cuộc diễn tập sau này ở mọi cấp độ. Để cuộc diễn tập KVPT tỉnh năm 2019 thành công, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Quân khu 2 tiếp tục quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ địa phương hoàn thiện các văn kiện diễn tập và hỗ trợ các thiết bị của thao trường bắn chiến đấu; giúp đỡ tỉnh phần luyện tập tổng hợp và thống nhất một số nội dung trong diễn tập KVPT tỉnh năm 2019.

Nhân dịp này, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu đã tặng hoa chúc mừng Trung tướng Phùng Sỹ Tấn, Thiếu tướng Phạm Hồng Chương được Đảng, Nhà nước phân công giữ trọng trách mới; chúc các đồng chí trên cương vị mới hoàn thành mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó.

Theo PTĐT