Khu 3 xã Đồng Trung tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc và Ngày Pháp luật Việt Nam

Chiều 10/11, Ban Công tác Mặt trận khu 3 xã Đồng Trung đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc 18/11 và Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11. Dự Ngày hội về phía tỉnh có lãnh đạo UBMTTQ tỉnh; Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; Sở Tư pháp tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV - Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo một số phòng, ngành, đơn vị; lãnh đạo xã Đồng Trung cùng đông đảo nhân dân trong và ngoài khu đến tham dự.

Lãnh đạo UB MTTQ tỉnh và đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV - Bí thư Huyện ủy tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Khu 3 xã Đồng Trung hiện có 176 hộ với 620 nhân khẩu. Năm 2020, Ban Công tác mặt trận khu đã triển khai công tác tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; khu dân cư đã tích cực giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng; thực hiện quy hoạch và chỉnh trang khu dân cư; hiến đất, góp công xây dựng cơ sở vật chất và kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 41 triệu đồng/năm, có trên 60 hộ đạt mức thu nhập bình quân khá trở lên; tỷ lệ nhà kiên cố đạt 100%, tỷ lệ hộ nghèo còn 3,4%, giảm so với năm 2019 là 0,3%; Tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi học tại các trường mầm non đạt 100%. Nhân dân trong khu tích cực hưởng ứng phong trào đoàn kết xây dựng môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. 100% hộ trong khu đã dùng điện, nước sạch; 96% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Nhân dân thực hiện tốt qui ước, hương ước nếp sống trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ… đời sống văn hóa trong khu dân cư lành mạnh, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định.

Đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng

Năm 2021, khu 3 xã Đồng Ttrung phấn đấu thu nhập bình quân đạt trên 42 triệu đồng/người/năm; giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%; phấn đấu có trên 90% trở lên hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; duy trì thực hiện quy ước, hương ước, đảm bảo an ninh trật tự ở hu dân cư…

Phát biểu và tặng hoa chúc mừng, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Tường bày tỏ sự đồng tình, vui mừng, phấn khởi với những kết quả nhân dân khu 3 đã đạt được trong năm 2020, nhất là CVĐ “toàn dân đoàn kết xây dựng TM, đô thị văn minh”, góp phần xây dựng huyện đạt chuẩn NTM. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, nhân dân khu 3 xã Đồng Trung tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; Tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vân động do các ngành, các cấp phát động; vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp nhau phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng cũng như tích cực hưởng ứng các hoạt động vì người nghèo, cứu trợ thiên tai, đặc biệt là trong điều kiện hiện nay khi đồng bào miền Trung, Tây Nguyên đang gánh chịu hậu quả nặng nề do bão lũ.

Tại Ngày hội, đại diện lãnh đạo MTTQ tỉnh, Sở Tư pháp và đồng chí Bí thư Huyện ủy đã tặng hoa, quà, chúc mừng nhân dân khu 3 nhân ngày Đại đoàn kết toàn dân; tặng 20 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các cháu học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.

Cũng nhân dịp này, xã Đồng Trung đã biểu dương, khen thưởng 3 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2020.
Hoàng Huân