Khai mạc Hội trại văn hóa và Liên hoan văn nghệ quần chúng, dân ca Phú Thọ 2019

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động nghệ thuật, văn hoá, thể thao phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019, sáng 10/4 (tức mùng 6/3 âm lịch), đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Hoàng Hương - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh cùng các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí Phạm Quang Hòa - TUV - Bí thư Huyện ủy; Khổng Danh Đạt - PBT Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo một số phòng, ngành liên quan đã đến tham quan, thưởng thức các tiết mục văn nghệ tại trại văn hóa huyện Thanh Thủy.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa và trao cờ lưu niệm 
cho đại diện các đội tham gia Hội trại và các đội văn nghệ, Câu lạc bộ hát Xoan, dân ca Phú Thọ.

Tại trại văn hóa huyện, các thành viên đội văn nghệ xã Phượng Mao, Thạch Đồng đã biểu diễn tiết mục múa cồng chiên đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Mường và những tiết mục văn nghệ hấp dẫn, ấn tượng nhất về quê hương Thanh Thủy anh hùng. Qua đó góp phần giới thiệu, quảng bá những nét đẹp, phong tục tập quán, tiềm năng du lịch của huyện với bạn bè trong và ngoài tỉnh.


Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm tại trại văn hóa huyện 

Cùng với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các đại biểu đã tham quan các gian hàng trưng bày những hình ảnh về thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, tiềm năng phát triển du lịch của huyện, các đặc sản như: Tương làng Bợ, Tinh nghệ Dịu Tảo, bánh gai Tu Vũ, bánh kiến Yến Mao, măng tây xanh, chè lam gấc Xuân Lộc, măng chua giã Phượng Mao... Qua đó, quảng bá tới du khách trong và ngoài tỉnh về lợi thế, tiềm năng phát triển của địa phương, đặc biệt là phát triển du lịch sinh thái gắn với du lịch tâm linh.

Tiếp đó, Sở VHTT&DL Phú Thọ chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Hội trại văn hóa và Liên hoan văn nghệ quần chúng, dân ca Phú Thọ tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Tới dự có đồng chí: Hồ Đại Dũng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019. Tham gia trại văn hoá năm nay có 23 trại của 13 huyện, thành, thị cùng các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, Liên hoan văn nghệ quần chúng có sự góp mặt của 27 đội văn nghệ đến từ các câu lạc bộ hát Xoan và dân ca Phú Thọ. 

Hội trại văn hóa và Liên hoan văn nghệ quần chúng phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2019 là một trong những hoạt động văn hóa đặc sắc. Với lối kiến trúc mô phỏng ngôi nhà người Việt mang đậm nét văn hóa thời đại Hùng Vương, cùng với không gian trưng bày các sản phẩm địa phương làm phong phú thêm các hoạt động, tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi phục vụ du khách thập phương. Đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá sản vật đặc trưng của vùng Đất Tổ, tôn vinh các làn điệu dân ca, dân vũ, những lễ hội truyền thống, diễn xướng dân gian đặc sắc. 

Nhân dịp này, đồng chí Hồ Đại Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Ban tổ chức đã tặng hoa và cờ lưu niệm cho đại diện các đội tham gia Hội trại và các đội văn nghệ, Câu lạc bộ hát Xoan, dân ca Phú Thọ.

Hội trại văn hóa và Liên hoan văn nghệ quần chúng, dân ca Phú Thọ diễn ra từ ngày 10 đến ngày 14-4 (tức từ ngày mùng 6 đến hết ngày 10-3 âm lịch).

 
Trọng Hòa - Minh Tuân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Đang online: 36

Tổng truy cập: 3.610.899