Kết thúc thời gian cách ly y tế đối với 4 hộ gia đình tại xã Tu Vũ

Đúng 0h00 ngày 30.5, UBND huyện Thanh Thủy công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện về việc kết thúc thời gian cách ly y tế đối với 04 hộ gia đình thuộc khu dân cư số 02, xã Tu Vũ.


Lãnh đạo huyện Thanh Thủy công bố quyết định và tặng hoa chúc mừng đồng chí nơi tuyến đầu chống dịch

 
Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Đức - UVBTV - PCT UBND huyện - Phó BCĐ phòng, chống dịch Covid - 19; lãnh đạo Văn phòng HĐND, UBND  huyện, Hội Phụ nữ, Ban CHQS, TTYT,  Đài TT-TH huyện, các thành viên trong BCĐ phòng, chống dịch Covid 19, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tu Vũ, tổ kiểm soát tại khu 2 xã Tu Vũ và 4 hộ gia đình vừa hoàn thành cách ly.


Đồng chí Nguyễn Văn Đức - UVBTV - PCT UBND huyện - Phó BCĐ phòng, chống dịch Covid 19 huyện chỉ đạo các ngành chức năng tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch
 
Trước đó, khi phát hiện ca bệnh F0 ở xã Tu Vũ, UBND huyện đã ra quyết định cách ly đối với 04 hộ gia đình liên quan đến trường hợp F0 này từ 0h00 ngày 09/5/2021. Hiện nay, trường hợp F0 đã được điều trị, các trường hợp F1 đã hết thời gian cách ly tập trung tại trung tâm cách ly của tỉnh và đều có kết quả âm tính, được về theo dõi sức khỏe, các trường hợp F2, F3 được quản lý chặt chẽ theo đúng quy định.


... và chụp ảnh lưu niệm cùng các chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch
 
Sau 21 ngày thực hiện công tác khoanh vùng, kiểm soát cách ly tại xã Tu Vũ cho thấy, các lực lượng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, bước đầu góp phần làm giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn; được người dân đồng tình ủng hộ. Đến thời điểm hiện nay không phát hiện thêm trường hợp dương tính với SARS COVID 2 nào và quyết định cách ly đối với 4 hộ gia đình đã được kết thúc, đây là sự nỗ lực, sự cố gắng của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, của toàn thể nhân dân trong và ngoài khu cách ly.

Sau khi trao quyết định, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu các hộ gia đinh mặc dù đã hết thời gian cách ly song các hộ vẫn phải theo dõi, giám sát y tế và tiếp tục thực hiện đầy đủ 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh. UBND xã vẫn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để đảm bảo không có những nguồn thông tin sai lệch gây hoang mang dư luận.

 
Minh Cảnh – Minh Tâm

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 8/5/2021

Đang online: 21

Tổng truy cập: 4.410.612