Huyện ủy Thanh Thủy giám sát việc thực hiện Nghị quyết Đại hội với xã Tân Phương và Hoàng Xá.

Sáng 9/5, đoàn giám sát của Huyện ủy do đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư TT Huyện uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể hoá trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội, Nghị quyết chuyên đề của Đảng bộ huyện và thực hiện khâu đột phá đã ban hành, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với BCH Đảng bộ xã Tân Phương và Hoàng Xá. Tham gia đoàn giám sát còn có các đồng chí Vũ Minh Quốc - UVBTVHU - Chủ nhiệm UB Kiểm tra Huyện ủy; lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy; Ban Dân vận Huyện uỷ; lãnh dạo Phòng Tài nguyên - Môi trường; Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện; Phòng Văn hoá - Thông tin huyện.


Toàn cảnh hội nghị

Bám sát chủ trương, định hướng, mục tiêu, nhiệm vụ  chung của huyện, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Tân Phương và Hoàng Xá đã xây dựng, ban hành đầy đủ quy chế làm việc toàn khoá, chương trình hành động, các nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy để triển khai học tập, quán triệt, tổ chức thực hiện nghị quyết và khâu đột phá của Đảng bộ huyện đã ban hành nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, xã Tân Phương xác định khâu đột phá về “đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng với thị trường lao động để giải quyết việc làm trước mắt cũng như lâu dài, đưa chăn nuôi trở thành ngành sản xuất chính của địa phương”; xã Hoàng Xá xác định khâu đột phá về “Đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng và phát triển dịch vụ, thương mại của địa phương”. Đến nay, 2 địa phương đã ban hành 17 kế hoạch, 5 nghị quyết, 12 chương trình hành động theo định hướng của huyện và phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương để tổ chức thực hiện. Các nghị quyết, khâu đột phá đã được 2 địa phương phát huy hiệu quả, trong đó thể hiện được vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, từ đó góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, các nhiệm vụ chính trị, nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội.

Để cụ thể hoá, đưa nghị quyết, khâu đột phá đi vào cuộc sống, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ ra những mặt đạt được và chưa đạt được của 2 xã trong lãnh, chỉ đạo cụ thể hoá trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội, Nghị quyết chuyên đề của Đảng bộ huyện như: việc lựa chọn xây dựng các sản phẩm OCOP; vấn đề giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn; Xây dựng chuỗi liên kết hàng hoá phục vụ du khách khi về thăm quan, nghỉ dưỡng tại huyện; quản lý chặt chẽ tình trạng buôn bán hàng hoá, tránh tình trạng “chặt chém” giá cả; xây dựng chuỗi du lịch trải nghiệm Hoàng Xá đi Thác Mơ, huyện Thanh Sơn...

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương công tác lãnh, chỉ đạo xã Tân Phương và Hoàng Xá đã bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và triển khai thực hiện sát, phù hợp đặc điểm tình hình địa phương; có nhiều nội dung thể hiện sự quyết tâm cao, vận động khéo léo, phát huy được vai trò cộng đồng trong triển khai thực hiện. Đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế như: việc ban hành văn bản còn mang tính hình thức, chưa đi sâu vào cuộc sống; các sản phẩm OCOP chưa được triển khai rộng rãi; cần kết hợp hài hoà giữa nông nghiệp và du lịch. Đồng thời khẳng định: việc xây dựng chợ Trung tâm Hoàng Xá thành điểm chợ du lịch là định hướng hay của Hoàng Xá cũng như điểm nhấn trong phục vụ phát triển du lịch của huyện; Khâu đột phá mà xã Tân Phương xác định cần thu hẹp lại quy mô để đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh môi trường cũng như xác định con giống để nâng cao chất lượng và nên xem xét lựa chọn khâu đột phá gắn với phát triển du lịch và truyền thống của địa phương.

Đồng chí PBT TT Huyện uỷ cũng đề nghị sau buổi giám sát, xã Tân Phương và Hoàng Xá cần rà soát lại các mục tiêu, nhiệm vụ đã triển khai, các kế hoạch, chương trình hành động để thực hiện hiệu quả các nghị quyết của cấp trên. Chú trọng triển khai các khâu đột phá theo các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu để thực hiện cho phù hợp, hiệu quả và thiết thực; tập trung và vào cuộc quyết liệt trong giải phóng mặt bằng các dự án; đề cao việc phân công, phân nhiệm cụ thể cho từng tổ chức, cá nhân, từ đó góp phần thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng bộ huyện.
Hoàng Huân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 19

Tổng truy cập: 5.557.600