Huyện Thanh Thủy tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022

Sáng 18/2/2022, huyện Thanh Thủy tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Thiếu tướng Vũ Kim Hà - Phó Tư lệnh Quân khu 2; lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo các đơn vị nhận quân.

Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Minh Tường - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch HĐNV QS huyện; Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư TT Huyện ủy cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và 111 tân binh lên đường nhập ngũ.

Lễ giao nhận quân năm 2022

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, tự hào, xúc động và đảm bảo an toàn, tiết kiệm trên tinh thần tuân thủ tuyệt đối công tác phòng chống dịch COVID -19. Đặc biệt, 111 tân binh của huyện, trong đó có 90 tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự, 21 tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an đều chung lý tưởng, sẵn sàng lên đường tiếp bước cha anh bảo vệ tổ quốc. Các tân binh sẽ được bàn giao về 6 đơn vị gồm: Bộ Tư lệnh Biên Phòng; Bộ Tư lệnh Đặc Công; Quân chủng Phòng không Không quân; Lữ đoàn 297, Lữ đoàn 604 Quân khu 2 và Công an tỉnh. Quá trình thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền, bảo đảm lựa chọn đủ chỉ tiêu, công khai, minh bạch và chất lượng. 100% tân binh có sức khỏe tốt.

Các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ
 
Trong không khí náo nức của ngày hội tòng quân, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện, đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã thắp ngọn lửa truyền thống khơi dậy thêm niềm tự hào trong mỗi tân binh về lịch sử cách mạng hào hùng của quê hương, cũng như nhiệm vụ vẻ vang trong sự nghiệp bảo vệ non sông, đất nước. Các tân binh đều phấn khởi, tỏ rõ quyết tâm chăm chỉ rèn luyện, cố gắng phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện 
thắp ngọn lửa truyền thống

 
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Dương Quốc Lâm đã biểu dương, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực trong công tác tuyển quân của các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, BCHQS huyện và các thành viên HĐNVQS từ huyện đến cơ sở. Đặc biệt, cảm ơn các gia đình đã nuôi dưỡng, giáo dục con em khôn lớn, trưởng thành và động viên các em hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Với truyền thống anh hùng, chiến đấu kiên cường của các thế hệ cha ông đi trước trong suốt chiều dài lịch sử, vì vậy, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị 111 tân binh của huyện Thanh Thủy cần: chấp hành tốt nội quy, kỷ luật quân đội, nêu cao ý thức tổ chức, ra sức công tác, học tập và rèn luyện; xây dựng cho mình động cơ phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện để trở thành người quân nhân ưu tú, người đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, xứng đáng với danh hiệu cao quý “Bộ đội cụ Hồ”, người chiến sỹ “Công an Nhân dân”; sống hòa đồng, đoàn kết, cùng tập thể đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của gia đình, người thân và quê hương. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể các xã, thị trấn cần tiếp tục theo dõi, động viên, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các gia đình có thanh niên nhập ngũ, để các đồng chí an tâm, gắn bó cùng đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ tại ngũ. 

Đồng chí Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện -
Chủ tịch HĐNV QS huyện đánh trống tại lễ giao nhận quân năm 2022
Ngay sau đó, các đồng chí Hoàng Công Thủy - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Thiếu tướng Vũ Kim Hà - Phó tư lệnh Quân khu 2; lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh và lãnh đạo huyện Thanh Thủy đã tặng hoa, quà động viên các tân binh lên đường nhập ngũ. 

Lễ giao nhận quân năm 2022
 
Sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền sẽ tiếp thêm động lực để các chiến sỹ bước vào môi trường rèn luyện mới, mang theo niềm tin và kỳ vọng của đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Thủy, với quyết tâm phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, ra sức học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với danh hiệu Bộ đội cụ Hồ, công an nhân dân.
Hoàng Huân - Minh Tuân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 19

Tổng truy cập: 5.557.722