Huyện Thanh Thủy tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và công an Nhân dân

Từ ngày 16 đến ngày 19/11/2021, tại BCH Quân sự huyện, Trung tâm Y tế phối hợp với Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức khám sức khỏe cho các thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an Nhân dân năm 2022.

 
Năm 2022, huyện Thanh Thủy được tỉnh giao tuyển chọn dự kiến 125 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và 21 chỉ tiêu tham gia công an Nhân dân. Tại đây, các công dân được khám sàng lọc như: Kiểm tra về chiều cao, cân nặng, vòng ngực, khám tim mạch, huyết áp; khám chuyên khoa; lấy máu để xét nghiệm HIV và ma túy…

 
Để công tác tuyển chọn công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và công an Nhân dân năm 2022 diễn ra thuận lợi, đủ chỉ tiêu và chất lượng giao quân, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên tham gia công tác điều động thanh niên tham gia khám sức khỏe NVQS, Công an Nhân dân năm 2022. Trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.
 
Để lựa chọn đủ chỉ tiêu tỉnh giao, đảm bảo chất lượng, việc khám sức khỏe tại huyện phải cần hơn 400 công dân. Tuy nhiên hiện nay, do ảnh hưởng của dịch Covid 19, các xã, thị trấn khám sơ tuyển và lập danh sách được 280 thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ, thiếu rất nhiều so với số lượng công dân cần khám tuyển để chọn lọc. Vì vậy, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện tiếp tục yêu cầu các địa phương khẩn trương thực hiện khám sơ tuyển các thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ; đồng thời yêu cầu các công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ, cần nâng cao tinh thần, trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng của mình với Tổ quốc, hăng hái, tự nguyện tham gia. Trường hợp nào trốn tránh thực hiện nghĩa vụ sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
 
Hoàng Huân
 

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 14

Tổng truy cập: 6.389.226