Huyện Thanh Thuỷ tích cực luyện tập tham gia Giải bơi chải Việt Trì mở rộng năm Nhâm Dần 2022

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương, giải bơi chải Việt Trì mở rộng năm 2022 diễn ra vào ngày 9 tháng 4 năm 2022 (tức ngày 9 tháng 3 năm Nhâm Dần), tại Hồ công viên Văn Lang, với sự tham gia của 10 đội chải. Để phấn đấu đạt thành tích cao, cống hiến cho khán giả và du khách nhưng đường đua kịch tính, hấp dẫn; thời gian này, đội chải huyện Thanh Thuỷ đang tích cực tập luyện để tham gia thi đấu.

Đội bơi chải huyện Thanh Thủy luyện tập cho giải bơi chải Việt Trì mở rộng
năm Nhâm Dần 2022
Để chuẩn bị cho Giải bơi chải Việt Trì mở rộng năm Nhâm Dần 2022, huyện Thanh Thuỷ đã lựa chọn đội bơi chải của huyện với 30 người tham gia. Đây là các tay chải đã có kinh nghiệm, có sức khoẻ tốt, tinh thần nhiệt tình cao. Những ngày này, các thành viên trong đội bơi chải của huyện đã chủ động sắp xếp công việc hợp lý để cùng nhau tham gia tập luyện, rèn luyện kỹ thuật, kỹ năng, chiến thuật, nỗ lực hết mình và sẵn sàng tham gia hội thi với quyết tâm đạt thành tích cao nhất cũng như cống hiến cho khán giả cuộc tranh tài hấp dẫn, kịch tính trên sông nước.

Tay chải Phạm Quang Hiếu, khu 11 xã Đồng Trung cho biết: để có thời gian tham gia tập luyện cùng đội, tôi đã chủ động sắp xếp công việc riêng của mình để đi tập luyện với tinh thần nhiệt tình, đoàn kết, cùng nhau luyện tập rèn luyện thể lực và kỹ thuật. Cùng với đó chúng tôi cũng đảm bảo an toàn về sức khoẻ trong suốt thời gian tập luyện để sẵn sàng tham gia giải bơi chải do thành phố Việt Trì tổ chức…

Đội bơi chải huyện Thanh Thủy 
 
Để chinh phục đường đua tại Giải bơi chải Việt Trì mở rộng năm 2022, các đội tham gia thi đấu theo cự ly 2,6 km, có quay vòng 1,3 km theo thể thức vòng loại và vòng chung kết. Ở vòng loại, 10 đội được chia 3 đợt đua (02 đợt có 3 đội đua và 01 đợt có 4 đội đua), lấy 3 đội về nhất của 3 đợt đua và 01 đội về nhì có thời gian bơi tốt nhất của 3 đợt đua vào thi đấu chung kết. Các đội bị loại tại vòng loại đạt giải khuyến khích. Vòng chung kết: Có 4 đội đấu trong 1 đợt đua và xác định thứ hạng vị trí Nhất, Nhì và đồng giải Ba.

Là một trong những địa phương có thành tích cao trong các giải bơi chải những năm trước đây; vì thế, năm 2022, huyện Thanh Thuỷ đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tay chải luyện tập, phấn đấu đạt thành tích cao nhất như: xây dựng kế hoạch tham gia luyện tập một cách chi tiết, cụ thể về thời gian và địa điểm; tiến hành gặp mặt, động viên, khuyến khích các tay chải luyện tập và thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, vì truyền thống của quê hương vùng ven sông Đà.

Ông Nguyễn Trọng Hoà - Giám đốc Trung tâm VH-TT-DL và Truyền thông - Trưởng đoàn bơi chải huyện Thanh Thuỷ: để chuẩn bị cho Giải bơi chải thành phố Việt Trì mở rộng năm 2022, huyện Thanh Thuỷ đã giành sự quan tâm lớn đến các tay chải; các phòng, ngành đã có sự phối hợp chặt chẽ với các địa phương trong việc tuyển chọn các tay chải tham gia thi đấu. Hiện nay, công tác tập luyện đang được duy trì thường xuyên, nghiêm túc, các kỹ thuật bơi, quay đầu hay tăng tốc về đích đã được quán triệt và tập luyện. Ngoài kế hoạch tập luyện, chúng tôi còn có các phương án dự phòng nếu không may có tay chải gặp vấn đề về sức khoẻ, đồng thời quán triệt các tay chải có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý để đảm bảo thể lực…

Tham gia Giải bơi chải Việt Trì mở rộng năm Nhâm Dần 2022 là dịp để các tay chải của huyện Thanh Thuỷ được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, luyện tay nghề sông nước, tạo động lực thúc đẩy phong trào rèn luyện TDTT nâng cao sức khỏe, duy trì và phát triển mạnh mẽ môn bơi chải truyền thống cũng như cống hiến hết mình trên đường đua xanh, đem lại cho hội thi và khán giả 1 môn thi đấu thể hiện được tinh thần thượng võ của dân tộc.

 
Hoàng Huân - Minh Tuân
 
 
 

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 7

Tổng truy cập: 6.581.482