Huyện Thanh Thuỷ tham gia Giải Bơi chải Việt Trì mở rộng năm 2022

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần, Giải Bơi chải Việt Trì mở rộng năm 2022 sẽ diễn ra vào 7h30’ ngày 9 tháng 4 năm 2022 (tức ngày 9 tháng 3 năm Nhâm Dần), tại khuôn viên sân khấu phía nam - hồ công viên Văn Lang (phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì) với sự tham gia của 10 đội chải, bốn đội của thành phố Việt Trì, bốn đội của các huyện: Tam Nông, Thanh Thủy, Cẩm Khê, Đoan Hùng cùng hai đội đến từ tỉnh Vĩnh Phúc và Sơn La. 

Các vận động viên luyện tập trước khi tham gia tập luyện
 
Các đội tham gia thi đấu theo cự ly 2,6 km, có quay vòng 1,3 km theo thể thức vòng loại và vòng chung kết. Ở vòng loại, 10 đội được chia 3 đợt đua (02 đợt có 3 đội đua và 01 đợt có 4 đội đua), lấy 3 đội về nhất của 3 đợt đua và 01 đội về nhì có thời gian bơi tốt nhất của 3 đợt đua vào thi đấu chung kết. Các đội bị loại tại vòng loại đạt giải khuyến khích. Vòng chung kết: Có 4 đội đấu trong 1 đợt đua và xác định thứ hạng vị trí Nhất, Nhì và đồng giải Ba.

Đội bơi chải huyện Thanh Thủy luyện tập cho giải bơi chải Việt Trì mở rộng
năm Nhâm Dần 2022

 
Để chuẩn bị cho giải bơi chải Việt Trì mở rộng năm Nhâm Dần 2022, huyện Thanh Thuỷ đã lựa chọn đội bơi chải của huyện với 30 người. Sáng 28/3, đội đã tiến hành hạ chải và không quản ngại nắng, mưa, tích cực tập luyện trên sông Đà, đoạn trước cửa Đền Quốc Tế xã Thạch Đồng với mong muốn sẽ cống hiến cho khán giả những đường đua trên sông nước kịch tính, hấp dẫn.

Đội bơi chải huyện Thanh Thủy tập luyện đoạn trước cửa Đền Quốc Tế xã Thạch Đồng 
 
Tham gia Giải bơi chải Việt Trì mở rộng năm Nhâm Dần 2022 là dịp để các tay chải của huyện được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, tạo động lực thúc đẩy phong trào rèn luyện TDTT nâng cao sức khỏe, duy trì và phát triển mạnh mẽ môn bơi chải truyền thống của dân tộc cũng như thể hiện thế mạnh của huyện vùng ven sông Đà. Sự kiện này đã nhận được sự quan tâm của lãnh, chỉ đạo trực tiếp của cấp uỷ, chính quyền huyện Thanh Thuỷ, sự đồng hành ủng hộ cả về vật chất và tinh thần của các doanh nghiệp, cá nhân và các mạnh thường quân như: Nước uống Đông Mai 2; Doanh nghiệp Việt Anh thuộc Siêu thị Viện Hậu; Công ty Cổ phần BĐS QT 4; Doanh nhân Trần Hoàng Kiên (BĐS indoland); Công ty BĐS Tân Thịnh Phát, thị trấn Thanh Thuỷ; Công ty TNHH gang tay Dong Won Cụm CN Hoàng Xá…
 
Đội bơi chải huyện xin trân thành cảm ơn tấm lòng thơm thảo của các mạnh thường quân, người yêu thể thao trên địa bàn huyện. Sự đóng góp, ủng hộ của các tập thể, cá nhân lúc này sẽ là nguồn cổ vũ, động viên lớn, tiếp thêm sức mạnh để các tay chải tập luyện, nâng cao kỹ năng, chiến thật, nỗ lực giành kết quả cao nhất, đưa phong trào TDTT huyện nhà nói chung và bộ môn bơi chải nói riêng ngày càng phát triển mạnh mẽ. 
 
Hoàng Huân - Minh Tuân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 26/11/2011

Đang online: 14

Tổng truy cập: 5.557.575