Huyện Thanh Thủy phát động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày 2/6/2021, UB MTTQ huyện Thanh Thủy tổ chức lễ phát động và tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Minh Tường – TUV, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, cán bộ, công chức đang công tác tại các ban, ngành thuộc cơ quan Huyện ủy – HĐND – UBND huyện.


Đồng chí Nguyễn Minh Tường – TUV, Bí thư Huyện ủy phát động ủng hộ 

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Tường – TUV, Bí thư Huyện ủy đã thông báo tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và Việt Nam; chủ trương của Đảng, Nhà nước cũng như của huyện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, từ ngày 27/4 khi dịch bùng phát trở lại đã làm cho hàng nghìn người mắc Covid-19 trong cộng đồng, đặc biệt ở tâm dịch Bắc Giang, Bắc Ninh. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Nhà nước và sự vào cuộc của toàn thể nhân dân, Việt Nam cơ bản đang kiểm soát tốt tình hình dịch. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, hiện nay vẫn còn hàng nghìn bác sĩ, y tá, cán bộ công chức, sĩ quan, chiến sĩ quân đội và công an đang ra sức chống dịch; chi phí cho công tác phòng, chống và điều trị cho các ca bệnh lớn trong khi ngân sách Nhà nước còn nhiều hạn chế và cần có sự chung tay của cả cộng đồng. Đồng chí đề nghị mỗi người cần nêu cao tinh thần phòng, chống dịch Covid-19, có ý thức tự bảo vệ mình và cộng đồng trước dịch bệnh; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

... và ủng hộ phòng, chống Covid-19

Các đồng chí trong BTV Huyện ủy và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại các các ban, phòng, ngành tham gia ủng hộ phòng, chống Covid-19


Với tinh thần tương thân tương ái, ngay sau lễ phát động, toàn thể các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại các các ban, phòng, ngành thuộc cơ quan Huyện ủy – HĐND – UBND  huyện đã ủng hộ được gần 14 triệu đồng và số tiền này sẽ được gửi về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh để góp phần hỗ trợ mua vắc xin ngừa Covid-19, mua máy thở, trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid- 19, hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 và hỗ trợ lực lượng trực tiếp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ huyện tiếp tục vận động nhân dân, các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ phòng, chống dịch; đồng thời tăng cường tuyên tuyền nhân dân tích cực thực hiện các biện pháp, góp phần ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.
 
Minh Phương – Nguyễn Vân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 8/5/2021

Đang online: 21

Tổng truy cập: 4.410.686