Huyện Thanh Thủy lắp đặt gờ giảm tốc góp phần đảm bảo ATGT

Đường nối Quốc lộ 32C với QL 70B tỉnh Phú Thọ đi Hòa Bình chạy qua hầu hết các xã, thị trấn của huyện Thanh Thủy với mất độ người và phương tiện tham gia giao thông cao. Cùng với việc đi lại thuận tiện thì thời gian qua, tại các ngã 3, ngã 4, đã có nhiều vụ va chạm giao thông xảy ra, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn.


Lắp gờ giảm tốc tại các điểm đen giao thông
 
Để giảm thiểu tình trạng này, UBND huyện Thanh Thủy đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành lắp đặt 1 số gờ giảm tốc bằng cao su tại các điểm: ngã 5 cầu Đồng Ghim thuộc địa phận xã Bảo Yên; ngã 4 giao giữa đường tỉnh 317E với đường tỉnh 317G thuộc địa phận xã Đồng Trung và đường tỉnh 316 đoạn trước cổng UBND huyện.


Gờ giảm tốc giúp người tham gia giao thông kiểm soát được tốc độ và hạn chế tối đa tai nạn giao thông
 
Gờ giảm tốc được huyện lựa chọn lắp đặt bằng chất liệu cao su, chắc chắn, bền bỉ, chịu được nhiệt độ cao, lực nén lớn trong thời gian dài, tuổi thọ sử dụng cao, độ hao mòn gây ra cho xe ít, không tiếng ồn, có tính năng giảm xóc, có khả năng chịu va đập tốt, đặc biệt được sơn một lớp sơn phản quang, vào ban đêm lớp phản quang sẽ phát sáng giúp các phương tiện giao thông nhận biết dễ hơn về các khung đường nguy hiểm.
 
Việc lắp đặt gờ giảm tốc bằng cao su tại các địa điểm có nguy cơ mất ATGT sẽ góp phần hạn chế tình trạng mất ATGT, khi có gờ giảm tốc, các phương tiện sẽ chú ý quan sát hơn, chủ động giảm tốc độ, góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn và va chạm giao thông xảy ra trên địa bàn.
 
Hoàng Huân - Minh Tuân
 

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 8/5/2021

Đang online: 16

Tổng truy cập: 4.320.136