Huyện đoàn Thanh Thủy tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).

Sáng ngày 24/3, Huyện đoàn Thanh Thủy tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Tới dự có đồng chí Nguyễn Minh Tường – TUV – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phùng Thị Hồng Chuyên – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Phú Thọ; các đồng chí trong BTV HU; đại diện Hội doanh nhân tỉnh; lãnh đạo các ban, phòng ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, Bí thư đoàn các xã, thị trấn; các trường THPT, Trung tâm GDNN&GDTX huyện.


Đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV, Bí thư Huyện ủy và lãnh đạo Tỉnh đoàn Phú Thọ trao Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho 15 cá nhân

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 90 năm rèn luyện và trưởng thành. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã không ngừng lớn mạnh, thật sự là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên, là đội dự bị tin cậy của Đảng, là lực lượng xung kích của cách mạng.


Lãnh đạo huyện Thanh Thủy và các đại biểu 
tham quan các gian hàng trưng bày  sản phẩm truyền thống do tuổi trẻ trong huyện sản xuất

Hiện nay, toàn huyện có 6.814 đoàn viên sinh hoạt trong 150 tổ chức cơ sở đoàn. Những năm qua, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Thanh Thủy đã kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống quê hương, thực hiện hiệu quả nhiều phong trào xung kích - tình nguyện. Phát huy sức trẻ, các tổ chức cơ sở đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa; tích cực thực hiện các phong trào, hoạt động xung kích trong phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp; giới thiệu thanh niên ưu tú cho Đảng. Ngoài ra, Huyện đoàn Thanh Thủy còn tích cực chỉ đạo đoàn các xã, thị trấn trong toàn huyện xây dựng được 13 điểm sinh hoạt vui chơi cho thanh thiếu nhi.


Lãnh đạo Huyện đoàn Thanh Thủy tặng giấy khen 
cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn, hội và phong trào thanh thiếu nhi.

Ghi nhận thành tích đó, Huyện đoàn Thanh Thủy đã được tặng Bằng khen của của Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh Phú Thọ; Bằng khen của BCH Tỉnh đoàn Phú Thọ; Huân Chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước; Bằng khen của Ban Bí thư Trung ương Đoàn; Kỷ niệm chương Hùng Vương vì đã có nhiều thành tích góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Phú Thọ của Chủ tịch UBND tỉnh…, trong các phong trào, hoạt động.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Tường – TUV – Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những nỗ lực, đóng góp của các thế hệ cán bộ, ĐVTN huyện nhà đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị tổ chức đoàn các cấp trên địa bàn tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức giáo dục của đoàn; tổ chức tốt các phong trào hành động cách mạng, tạo môi trường để ĐVTN phấn đấu và trưởng thành; khuyến khích, cổ vũ thanh niên lập thân, lập nghiệp, xung kích trong phát triển kinh tế xã hội. Phát huy vai trò của tuổi trẻ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, góp phần vào sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc, quê hương trong thời kỳ đổi mới. Trong thời gian tới, cần đa dạng hóa, phương thức giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, nhất là văn hóa truyền thống, đấu tranh phản bác với các thông tin xấu, độc trên mạng xã hội, kịp thời nắm bắt tư tưởng của ĐVTN, kiên trì định hướng của Đoàn TNCS HCM, tích cực cống hiến sức trẻ cho quê hương, đất nước, củng cố các cơ sở đoàn, tổ chức đoàn thực sự vững mạnh, thể hiện rõ vai trò xung kích của thanh niên trong phát triển kinh tế, học tập, lập thân, lập nghiệp, nhất là kinh tế số trong giai đoạn hiện nay. Đẩy mạnh trong trào sáng tạo, khởi nghiệp, tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng; đi đầu trong nghiên cứu Nghị quyết Đại Hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX; Đảng bộ huyện lần thứ XXVI và Nghị quyết Đại hội các cơ sở. Bằng những việc làm thiết thực để tạo sức lan tỏa trong xã hội, khơi dậy ý trí khát vọng của thanh niên. Đồng chí đề nghị cấp ủy Đảng các xã, thị trấn cần tăng cường sự lãnh đạo và quan tâm cho sự phát triển của thanh niên, quan tâm bồi dưỡng cho thế hệ trẻ một cách bài bản; làm tốt giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng kết nạp…

Nhân dịp này, 15 cá nhân đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”; Huyện Đoàn Thanh Thủy tặng giấy khen cho các cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, hội và phong trào thanh thiếu nhi.

Ngay sau lễ gặp mặt kỷ niệm, các đại biểu đã tham quan các gian hàng trưng bày các sản phẩm truyền thống do tuổi trẻ trong huyện sản xuất./
 
Minh Tuân – Minh Cảnh
 

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 8/5/2021

Đang online: 17

Tổng truy cập: 4.319.951