HUYỆN ĐOÀN THANH THỦY KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH THANH NIÊN TẠI XÃ HOÀNG XÁ

Sáng ngày 22/5/2021, Huyện đoàn Thanh Thủy đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình thanh niên tại khu 6 xã Hoàng Xá.

Dự lễ khởi công có đồng chí Hoàng Thị Phương An – UVBTV Huyện ủy – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Tỉnh đoàn Phú Thọ, Huyện đoàn Thanh Thủy, lãnh đạo Đảng ủy, Đoàn Thanh niên xã Hoàng Xá.

Công trình thanh niên “Bê tông hóa đường giao thông nông thôn” thuộc khu 6 xã Hoàng Xá có chiều dài 500m, mặt đường rộng 5m, chiều dày bê tông 20 cm, tổng trị giá gần 600 triệu đồng. Trong đó, nhà nước hỗ trợ xi măng, Huyện đoàn, Đoàn Thanh niên xã vận động, kêu gọi sự ủng hộ của chính quyền địa phương, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, bà con nhân dân trong khu, huy động đông đảo lực lượng thanh niên tham gia ngày công lao động… Riêng cá nhân ông Nguyễn Minh Tuấn – Công ty TNHH xây dựng Thành Công xã Hoàng Xá – Phó Chủ tịch hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ đã ủng hộ toàn bộ cát, sỏi để thi công công trình. Dự kiến công trình sẽ được hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng vào ngày 2/6/2021.

Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Huyện đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên xã đã bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, Tỉnh đoàn Phú Thọ, các doanh nghiệp, mạnh thường quân, lực lượng thanh niên trên địa bàn xã đã tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí, nguyên vật liệu, ngày công lao động để khởi công xây dựng công trình thanh niên đầy ý nghĩa này.

Công trình hoàn thành nhằm tạo thuận lợi cho việc đi lại, trao đổi hàng hóa và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho người dân cũng như giữ vững và nâng cao các tiêu chí xã nông thôn mới. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ huyện Thanh Thủy nói chung, tuổi trẻ xã Hoàng Xá nói riêng trong các chương trình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và an sinh xã hội. Đồng thời, cũng là công trình hướng tới chào mừng ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Minh Cảnh