Huyện đoàn Thanh Thủy khánh thành và bàn giao hàng cây thanh niên tại xã Bảo Yên

Sáng ngày 14/3, Huyện đoàn Thanh Thủy phối hợp với Ngân hàng Agribank Chi nhánh Thanh Thủy tổ chức khánh thành và bàn giao công trình “Hàng cây thanh niên” tại xã Bảo Yên. Tới dự có đồng chí Hoàng Thị Phương An – UVBTVHU – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Huyện đoàn, lãnh đạo Ngân hàng Agribank Chi nhánh Thanh Thủy; lãnh đaọ Đảng ủy – HĐND – UBND xã Bảo Yên.

Ban Thường vụ Huyện đoàn bàn giao hàng cây thanh niên
cho đoàn thanh niên xã Bảo Yên và Nhân dân địa phương chăm sóc, quản lý.

Công trình “Hàng cây thanh niên” được trồng tại khu 1 xã Bảo Yên với 100 cây Sao đen, mỗi cây có đường kính 3-5cm, cao 2,5 -3 m, có tổng trị giá 15 triệu đồng. Trong quá trình triển khai thực hiện, do làm tốt công tác tuyên truyền vận động, nên công trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo đoàn viên thanh niên xã Bảo Yên và đoàn viên thanh niên Ngân hàng Agribank Chi nhánh Thanh Thủy đóng góp ngày công lao động tham gia. Cây Sao đen có đặc điểm thân khỏe, sức sống tốt, có thể chịu được nắng nóng và khô hạn, tán cây rộng, xanh quanh năm nên thường được trồng làm cây bóng mát, thích hợp với vùng khí hậu có hai mùa rõ rệt. Sau khi hoàn thành, công trình “Hàng cây thanh niên” đã được Ban Thường vụ Huyện đoàn bàn giao cho đoàn thanh niên xã Bảo Yên và Nhân dân địa phương chăm sóc, quản lý.

Lãnh đạo Huyện đoàn và lãnh đạo Ngân hàng
Agribank Chi nhánh Thanh Thủy chăm sóc cây

Việc khánh thành, bàn giao công trình “Hàng cây thanh niên” có ý nghĩa thiết thực chào mừng 90 năm ngày thành lập đoàn TNCSHCM. Đồng thời, xây dựng hình ảnh tuổi trẻ sống có trách nhiệm với xã hội, sẵn sàng xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng nhất là trong công tác bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu.

Minh Tuân