Họp BCĐ thi, xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh năm 2020

Chiều ngày 10/7/2020, BCĐ thi, xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh năm 2020 huyện Thanh Thủy đã tổ chức họp về công tác chuẩn bị các kỳ thi, xét công nhận tốt nghiệp, đánh giá học sinh cuối năm học 2019 - 2020, tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2020 - 2021. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đức - HUV - Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Chỉ đạo thi, xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh năm 2020; các thành viên Ban chỉ đạo; Hiệu trưởng các trường: THPT Thanh Thủy, THPT Trung Nghĩa, THPT Tản Đà và Trung tâm GDNN – GDTX huyện.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe đại diện Phòng GD-ĐT huyện báo cáo công tác chuẩn bị các kỳ thi, xét công nhận tốt nghiệp, đánh giá học sinh cuối năm học 2019 - 2020, tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2020 - 2021.

Theo đó, bậc học mầm non có 1806/1806 trẻ 5 tuổi được đánh giá và cấp giấy chứng nhận; 1382/1382 học sinh tham gia xét chương trình tiểu học; bậc học THCS có 1112/1115 học sinh tốt nghiệp, đạt tỷ lệ 99,73%. Thời gian tuyển sinh đối với cấp học Mầm Non, Tiểu học, THCS từ ngày 16/7 đến hết ngày 6/8/2020.

Kỳ thi và xét vào lớp 10 năm học 2020-2021 toàn huyện có 1125 chỉ tiêu tuyển sinh với 27 lớp. Thời gian tuyển sinh trong 2 ngày 19 và 20/7/2020. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, toàn huyện có 931 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp, 2 điểm dự thi tốt nghiệp THPT gồm: Trường THPT Thanh Thủy và Trường THPT Trung Nghĩa, học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp  - Giáo dục thường xuyên thi tại điểm thi THPT Thanh Thủy; học sinh trường THPT Tản Đà thi tại điểm thi THPT Trung Nghĩa. Thời gian thi từ ngày 8/8 đến ngày 11/8/2020.

Phát biểu kết luận tại buổi họp, đồng chí Nguyễn Văn Đức - HUV - Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thành viên Ban Chỉ đạo và các địa phương liên quan thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của UBND huyện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những điểm cần lưu ý, những điểm mới của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh trên các phương tiện thông tin đại chúng của huyện; Phòng GD&ĐT huyện có trách nhiệm là đầu mối nắm bắt tổng hợp tình hình của các khu vực thi, các thành viên ban chỉ đạo để giải quyết các vướng mắc và chỉ đạo kịp thời; giao văn Phòng HĐND và UBND tổng hợp và báo cáo nhanh từng ngày diễn ra các kỳ thi; Phòng y tế chỉ đạo Trung tâm y tế huyện cử cán bộ, chuẩn bị các trang thiết bị y tế phục vụ cho hai kỳ thi; Đề nghị Trường THPT Thanh Thủy và THPT Trung Nghĩa chuẩn bị điều kiện phục vụ trong tất cả các khâu của kỳ thi, bảo đảm nơi ăn, ở cho học sinh, cán bộ làm công tác thi. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu công an huyện xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự trong hai kỳ thi báo cáo về Ban chỉ đạo và UBND huyện; phối hợp với thị trấn Thanh Thủy và xã Đồng Trung đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, giải tỏa hành lang an toàn giao thông, không để các hàng quán bán trên vỉa hè lấn chiếm hành lang an toàn giao thông tại khu vực thi, tăng cường lực lượng công an đảm bảo tại các khu vực thi. Điện lực Thanh Thủy đảm bảo an toàn về điện, khắc phục sự cố về điện  và có phương án cung cấp điện dự phòng; Bên cạnh đó, các nhà trường cần chú trọng bồi dưỡng kiến thức, động viên, chăm sóc tốt cho học sinh tham gia kỳ thi; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thi trong tất cả các khâu, đặc biệt là việc chuẩn bị cho kỳ thi; tổ chức coi thi, chấm thi chặt chẽ, đúng quy chế; kiên quyết xử lý nghiêm những cán bộ, thí sinh có hành vi vi phạm quy chế thi; tiếp tục chỉ đạo nhà trường tăng cường công tác dạy và học, ôn thi cho học sinh lớp 9 và lớp 12. Các thành viên trong ban chỉ đạo cần tăng cường sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả, trên tinh thần trách nhiệm để tổ chức tốt Kỳ thi THPT và tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Thanh Thủy thành công tốt đẹp.
Minh Tuân