Họp báo về kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVIII

hdnd-1592900129
Toàn cảnh buổi họp báo

Chiều 23-6, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp báo về công tác tuyên truyền kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Vi Mạnh Hùng – TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi họp báo. 

Thường trực HĐND tỉnh đã thông báo những nội dung chủ yếu của Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVIII. Theo đó: Kỳ họp dự kiến diễn ra trong 2 ngày, từ 8/7 đến hết ngày 9/7/2020. Dự kiến tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ xem xét thảo luận, thông qua 17 nghị quyết. 

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí đã có ý kiến đề xuất phương án để phối hợp tuyên truyền các nội dung trước, trong và sau kỳ họp một cách kịp thời, đầy đủ và chính xác.


baophutho-1592900139
Các đại biểu tham gia phát biểu tại buổi họp báo

Về nội dung tuyên truyền, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương sẽ tập trung đưa tin, phản ánh các hoạt động tiếp xúc cử tri, hoạt động của Tổ đại biểu HĐND tỉnh, hoạt động diễn ra tại kỳ họp; lựa chọn những ý kiến cử tri và các đại biểu HĐND tỉnh để đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng; đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng các nội dung trả lời, kết quả thực hiện lời hứa của các cơ quan chức năng đối với các vấn đề cử tri phản ánh từ kỳ họp thứ Chín, HĐND tỉnh khóa XVIII, thực hiện kết luận của Chủ tọa tại kỳ họp trước. 

Về hình thức, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền trực quan; cung cấp thông tin chính thống trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ và trên trang tin điện tử của HĐND tỉnh và các cơ quan, đơn vị. Thời gian tuyên truyền trước, trong và sau kỳ họp, trọng điểm là thời gian diễn ra kỳ họp.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Vi Mạnh Hùng đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí trong tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền trước, trong và sau kỳ họp. Tập trung phản ánh không khí, ý kiến, mong muốn của cử tri trước, trong kỳ họp và kết quả sau khi kỳ họp diễn ra; phản ánh các nội dung trọng tâm của kỳ họp như: Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phướng hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách; danh mục bổ sung các dự án phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng phải thu hồi đất... Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và các cơ quan liên quan chủ động phối hợp cung cấp tài liệu, văn bản, thông tin cho các cơ quan thông tấn báo chí để phục vụ tốt cho công tác tuyên truyền về kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Theo PTĐT


tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Đang online: 33

Tổng truy cập: 3.614.266