Họp Ban chỉ đạo thi, xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh năm 2020

Chiều 3/8/2020, BCĐ thi, xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh năm 2020 huyện Thanh Thủy đã tổ chức họp về kết quả đánh giá hoàn thành, xét công nhận tốt nghiệp, tuyển sinh các lớp đầu cấp và chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đức – UVBTV HU – Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Chỉ đạo thi, xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh năm 2020; các thành viên Ban chỉ đạo; Hiệu trưởng các Trường THPT Thanh Thủy, THPT Trung Nghĩa, THPT Tản Đà, Giám đốc Trung tâm GDNN – GDTX huyện.
 Quang cảnh hội nghị
 
Đến nay, Thanh Thủy có 1806/1806 trẻ 5 tuổi ở bậc học mầm non được đánh giá và cấp giấy chứng nhận; 1382/1382 học sinh tham gia xét hoàn thành chương trình tiểu học; xét tốt nghiệp THCS có 1112/1115 học sinh tốt nghiệp, đạt tỷ lệ 99,73%. Kỳ thi và xét vào lớp 10 năm học 2020-2021, Trường THPT Thanh Thủy có 388 em dự thi lấy 360 học sinh, dự kiến điểm tuyển sinh là 23,5 điểm, có 2 học sinh khuyết tật được tuyển thẳng. Trường THPT Trung Nghĩa có 338 em dự thi lấy 280 học sinh; tuyển thẳng 8 học sinh trong đó có 3 học sinh khuyết tật, 5 học sinh dân tộc nội trú, dự kiến điểm tuyển sinh 20 điểm. Đối với các trường ngoài công lập và Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên hiện đang tiến hành thu hồ sơ và xét tuyển.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, toàn huyện có 931 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp, huyện có 2 điểm dự thi tốt nghiệp tại Trường THPT Thanh Thủy và Trường THPT Trung Nghĩa. Thời gian thi từ ngày 8/8 đến 11/8/2020.


Tại buổi họp, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra giải pháp phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đạt hiệu quả.
 
Sau khi nghe ý kiến các thành viên ban chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Đức – UVBTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Trung tâm Y tế huyện cần quan tâm đến việc xây dựng kế hoạch cụ thể chi tiết, quyết định cử người cũng như bố trí trang thiết bị y tế đo thân nhiệt tại các điểm thi, khai báo y tế cận thận chính xác tình trạng sức khỏe của cán bộ coi thi cũng như các thí sinh. Các trường đặt địa điểm thi cần xây dựng kế hoạch chi tiết về phòng, chống dịch bệnh, thiên tai; trang bị đầy đủ nước rửa tay, chuẩn bị khẩu trang, phun phòng dịch và tổng vệ sinh khu vực trong, ngoài và xung quanh khu vực thi, có phương án dự phòng khi học sinh không mang hoặc mất khẩu trang. Đồng thời, chuẩn bị tốt cho 2 phòng thi dự phòng, tăng cường nắm bắt tình hình học sinh nhất là thí sinh tự do, có phương án hỗ trợ cho thí sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, huy động đội thanh niên tình nguyện sẵn sàng giúp đỡ cho thí sinh, xây dựng đường dây nóng hỗ trợ các thí sinh dự thi, rà soát lại tất cả văn bản chỉ đạo cấp trên để tránh sai sót trong kỳ thi. Đồng chí yêu cầu các trường có thí sinh tham gia dự thi cần phối hợp chặt chẽ trong việc quản lý và nhắc nhở các thí sinh trong việc phòng chống dịch Covid-19 và dự thi đúng giờ. Công an huyện sớm có phương án bảo vệ tại hai điểm thi, quan tâm đến các thí sinh tự do, đảm bảo an ninh trật tự khu vực trong và ngoài cổng trường thi, tăng cường chỉ đạo Công an xã chú ý đến việc người dân để xe dưới lòng, lề đường, khu vực thi và hàng quán xung quanh; phân luồng an toàn giao thông chủ động các phương án khi có sự cố bất ngờ; Đài Truyền thanh- Truyền hình huyện tăng cường tuyên truyền cách phòng chống dịch, điểm mới của kỳ thi; Giao xã Đồng Trung và thị trấn Thanh Thuỷ xây dựng kế hoạch cụ thể, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, yêu cầu các hộ kinh doanh ký cam kết với chính quyền địa phương về vệ sinh an toàn thực phẩm và công tác phòng chống dịch; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cần thường xuyên nắm bắt tình hình ở các điểm thi để báo cáo kịp thời về Ban chỉ đạo; giao Điện lực Thanh Thủy đảm bảo an toàn về điện và phải có phương án cung cấp điện dự phòng tại khu vực thi…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các phòng, ngành liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thi trong tất cả các khâu, đặc biệt là việc chuẩn bị cho kỳ thi; tổ chức coi thi chặt chẽ, đúng quy chế; đồng thời tăng cường sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả, trên tinh thần trách nhiệm để tổ chức tốt Kỳ thi THPT năm 2020 tại Thanh Thủy đảm bảo an toàn và thành công tốt đẹp.

 
Trọng Hòa - Minh Tuân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 18/9/2020

Đang online: 27

Tổng truy cập: 3.731.457