Hơn 100 hội viên phụ nữ được tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa

Sáng ngày 03/7, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Thanh Thủy đã tổ chức tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa cho hơn 100 hội viên phụ nữ trong toàn huyện.

Chuyên gia Công ty cổ phần truyền thông Lead Việt tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng túi nilon

Tại buổi tuyên truyền các, hội viên phụ nữ đã được chuyên gia Công ty cổ phần truyền thông Lead Việt tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa sử dụng một lần đối với môi trường, sức khỏe của con người; các loại bệnh do sản phẩm từ nhựa gây ra cho con người. Đồng thời vận động hội viên phụ nữ cam kết không sử dụng túi nilon, các sản phẩm đồ nhựa, hộp sử dụng một lần khi đi chợ; không xả rác thải bừa bãi, thu gom và xử lý rác thải đúng nơi quy định; cách chế biến thực phẩm an toàn để loại bỏ chất độc hại trong thực phẩm. Các giải pháp phòng ngừa tiểu đường, tim mạch, ung thư, xương khớp; phòng, chống say tàu, xe, huyết áp.

Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp cho các hội viên phụ nữ nắm bắt được tác hại của rác thải nhựa; từ đó thay đổi nếp nghĩ, cách làm và đưa ra các giải pháp thiết thực trong việc phòng, chống rác thải nhựa; vận động người thân và nhân dân từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa khó phân hủy sử dụng một lần; góp phần thực hiện các tiêu chí cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, xây dựng nông thôn mới.Tại hội nghị, các hội viên phụ nữ cũng đã được tuyên truyền về chế độ, quyền lợi được hưởng, độ tuổi, mức đóng, phương thức đóng khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện./.
Anh Tuấn

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Đang online: 18

Tổng truy cập: 3.614.116