Hội thảo Khoa học, công nghệ sáng tạo phục vụ phát triển KTXH

img2812-1572250869

 

Ngày 28/10 tại thành phố Việt Trì, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội thảo “Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương” các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc lần thứ X. 

 

Dự Hội thảo có các đồng chí: Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Hồ Đại Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh cùng lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ 7 tỉnh: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Lào Cai, Hà Giang, Lai Châu, Sơn La, và Thái Nguyên.

 

Phát biểu chào mừng tại Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng khẳng định công tác nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật vào phát triển kinh tế xã hội được tỉnh Phú Thọ đặc biệt quan tâm. Hội thảo “Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương” là cơ hội để những người trực tiếp làm công tác Khoa học và Công nghệ được trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm từ thực tiễn để có sự phối hợp chặt chẽ trong việc thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng mong muốn Bộ Khoa học và Công nghệ tiếp tục dành sự quan tâm cho các tỉnh trong vùng phát triển khoa học công nghệ phù hợp với đặc thù vùng Trung du miền núi phía Bắc, đồng thời đề nghị trong thời gian tới ngành khoa học công nghệ các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc sẽ đẩy mạnh nghiên cứu, tham mưu, thực hiện Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…

 

adasdasd-1572250903

 

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng đề nghị ngành KH&CN các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng nhằm nâng cao hiệu quả trong khai thác và phát triển các sản phẩm có lợi thế của vùng, địa phương; xây dựng và thực thi bảo hộ sở hữu trí tuệ và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến trong sản xuất kinh doanh; phát triển mạnh mẽ các loại hình dịch vụ, thị trường KH&CN. Đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất trong ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ vào sản xuất; hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng và phát triển tài sản trí tuệ.

 

img2854-1572250869

 

Đại diện lãnh đạo Sở KH&CN 5 tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Lào Cai, Hà Giang, Lai Châu đã ký biên bản ghi nhớ và trao cúp đăng cai năm 2021 cho Sở KH&CN Hà Giang.

Theo BPT


tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Đang online: 44

Tổng truy cập: 3.610.699