Hội thảo đầu bờ đánh giá giống ngô lai đơn F1 NK6275 vụ đông năm 2020

Sáng ngày 9/1/2020, Tại xã Đồng Trung huyện Thanh Thủy, Trạm Khuyến nông huyện, phối hợp với Công ty TNHH Syngenta Việt Nam tổ chức Hội thảo đầu bờ tổng kết đánh giá mô hình giống ngô lai đơn F1 NK6275 vụ đông năm 2020.

Các đại biểu tham quan mô hình trồng ngô

Tới dự có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trạm Khuyến nông, Trạm Bảo vệ thực vật huyện, tổ khuyến nông các xã, thị trấn cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn xã Đồng Trung.

Vụ đông năm 2020, Trạm Khuyến nông huyện đã phối hợp với Công ty TNHH Syngenta Việt Nam và UBND xã Đồng Trung triển khai mô hình trình diễn giống ngô lai đơn F1 NK6275. Diện tích thực hiện là 0.5 ha, với 10 hộ tham gia.

Qua theo dõi, đánh giá thực tế cho thấy, giống ngô lai đơn F1 NK6275 có thời gian sinh trưởng thuộc nhóm trung ngày khoảng 110 – 125 ngày, có thể trồng được nhiều vụ trong năm. Giống sinh trưởng, phát triển mạnh, cứng cây, bộ rễ chân kiềng ăn sâu giúp chịu hạn và chống đổ tốt, trổ cờ tập trung, ít sâu bệnh, bắp to kết hạt múp đầu, lá xanh đậm, xanh bền đến khi thu hoạch. Giống có bắp hình trụ, lá bi kín, hạt sâu cay, màu sắc hạt đẹp, năng suất dự kiến đạt 280 kg/sào.

Với những ưu điểm vượt trội, giống ngô lai đơn F1 NK6275 sẽ là một lựa chọn mới để bà con nông dân gieo trồng ở những vụ tới, tùy theo điều kiện canh tác, đặc điểm thổ nhưỡng của từng địa phương, từ đó nâng cao năng suất, đem lại hiệu quả kinh tế.
Minh Cảnh