Hội Nông dân tổ chức gặt lúa giúp các hộ gia đình bị cách ly tại Khu 7 xã Tân Phương

Sáng ngày 15/5, Hội Nông dân huyện Thanh Thủy cùng với Hội Nông dân xã Tân Phương tổ chức gặt lúa cho 49 hộ gia đinh bị cách ly tại khu 7 xã Tân Phương.

Một số hình ảnh Hội Nông dân gặt lúa hộ 49 gia đình bị cách ly tại khu 7 - Tân Phương

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh và để góp phần động viên các trường hợp F1, F2 yên tâm thực hiện lệnh cách ly, mà mùa vàng vẫn được thu hoạch đảm bảo, Hội Nông dân đã kêu gọi hội viên tạm gác việc nhà để giúp đỡ các gia đình trong diện cách ly. Mỗi người một tay, người thì cắt, người thì gánh lúa tập kết nhưng vẫn thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, giữ khoảng cách và đeo khẩu trang trong quá trình lao động. Lúa sau khi được thu hoạch sẽ được được tập kết tuốt thành từng bao và chở về nhà cho từng hộ gia đình để phơi.

Đây là hoạt động ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện vai trò đồng hành của Hội Nông dân góp phần cùng với bà con nhân dân huyện Thanh Thủy vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Minh Tâm