Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ nghiệm thu mô hình thu gom phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt và xử lý rác thải tại xã Tu Vũ

Sáng ngày 12/11/2020, Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ, phối hợp Hội Nông dân huyện Thanh Thuỷ tổ chức hội nghị nghiệm thu tổng kết xây dựng mô hình điểm "Hội Nông dân tham gia thu gom phân loại, xử lý chất thải, rác thải nông thôn và xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón tại nguồn” năm 2020.

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện tham quan mô hình

Dự hội nghị có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, các ban, ngành đoàn thể xã Tu Vũ cùng 50 hội viên trực tiếp tham gia dự án.

Mô hình "Hội Nông dân tham gia thu gom, phân loại, xử lý chất thải, rác thải nông thôn và xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón tại nguồn” được Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ triển khai tại xã Tu Vũ với 50 hộ tham gia. Từ nguồn vốn của Trung ương hội, chương trình đã tiến hành xây dựng 1 nhà thu gom phân loại rác thải sinh hoạt tại khu 1, có diện tích trên 100 m2, với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng. Để đạt hiệu quả cao nhất, Hội Nông dân tỉnh, huyện đã tuyên truyền, tập huấn kĩ thuật thu gom, phân loại rác thải, xử lý rác hữu cơ và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, quản lý sử dụng tiết kiệm hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên cho cán bộ, hội viên hội nông dân của xã. Sau hơn 3 tháng triển khai, ý thức của các hộ dân đã được nâng cao trong việc thực hiện phân loại rác tại hộ gia đình, góp phần bảo vệ môi trường.

Mục tiêu của chương trình hướng tới góp phần nâng cao kiến thức của cán bộ hội viên trong hoạt động sản xuất và bảo vệ môi trường, đem lại hiệu quả về kinh tế - xã hội, cải thiện môi trường sống, nâng cao sức khỏe cho người dân và cộng đồng khu dân cư.
Minh Cảnh