Hội Nông dân - Ban ATGT huyện tổ chức Hội thi nông dân với ATGT

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 186 năm thành lập và 20 năm Ngày tái lập huyện (01/9/1999 - 01/9/2019), ngày 30/7, Hội Nông dân và Ban ATGT huyện Thanh Thủy đã phối hợp tổ chức Hội thi nông dân với ATGT năm 2019; tọa đàm “Giải pháp tăng cường đảm bảo ATGT trong nông thôn”. Dự hội thi có đại diện Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Ban ATGT Quốc gia; Thường trực Hội Nông dân và Ban ATGT tỉnh. Về phía huyện có đồng chí: Nguyễn Minh Tường - TUV - Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư TT Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo một số ban, phòng, ngành của huyện cùng hơn 100 cán bộ, hội viên hội nông dân 15 xã, thị trấn.


Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các đội dự thi

Tại hội thi, 5 đội thi (mỗi đội gồm 5 thành viên được chọn lựa từ 3 cơ sở hội ở các xã, thị trấn) đã lần lượt trải qua: Phần thi chào hỏi với thời lượng không quá 5 phút; phần thi kiến thức không quá 10 phút cho câu hỏi trắc nghiệm và câu hỏi kiến thức; phần thi tiểu phẩm không quá 10 phút. Dựa trên các quy định BTC đưa ra, 5 đội thi đã lần lượt trải qua các phần thi theo đúng quy chế, nội dung và thời gian. Đặc biệt, ở phần tiểu phẩm, các đội thi đã mang đến hội thi những tiểu phẩm mang thông điệp hay, ý nghĩa lớn và thể hiện sự am hiểu về kiến thức ATGT, các luật quy định, mức xử phạt của pháp luật đối với người điều khiển phương tiện vi phạm khi tham gia giao thông; hệ lụy của việc tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ không đúng quy cách, không cài quai, việc sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông; lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang ATGT làm nơi buôn bán, phơi rơm rạ, nông sản ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông…


Tiểu phẩm dự thi của đội Trung Thịnh - Trung Nghĩa - Đồng Luận

Bên cạnh phần thi dành cho các đội, BTC còn có phần thi giao lưu với khán giả. Phần này đã thu hút đông đảo đối tượng tham gia với các câu hỏi xoay quanh kiến thức về biển báo; hiệu lệnh của CSGT; độ tuổi tham gia giao thông…

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải 01 Nhất cho đội đến từ 3 xã Đồng Luận - Trung Thịnh - Trung Nghĩa; 01 giải Nhì cho đội đến từ xã Sơn Thủy - Bảo Yên - Hoàng Xá và 3 giải Ba cho các đơn vị.

Chiều cùng ngày, Hội Nông dân - Ban ATGT huyện đã tổ chức tọa đàm với chủ đề: “Giải pháp tăng cường đảm bảo ATGT trong nông thôn”. Theo đó, cùng với sự phát triển của nền kinh tế là sự gia tăng về các phương tiện giao thông. Đây là điều đáng mừng nhưng cũng là yếu tố tác động đến tình hình ATGT tại mỗi địa phương. Tại huyện Thanh Thủy trong 6 tháng đầu năm 2019, đã xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông, làm chết 5 người, bị thương 2 người. Nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông ngoài yếu tố khách quan mang lại thì một phần do ý thức chấp hành luật giao thông của người điều khiển phương tiện chưa nghiêm. Để hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do tai nạn giao thông gây ra, tại buổi tọa đàm, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Ban ATGT Quốc gia; Thường trực Hội Nông dân tỉnh; Ban ATGT tỉnh; lãnh đạo huyện Thanh Thủy và đại diện lãnh đạo Ban ATGT huyện, Đội CSGT Công an huyện, Hội Nông dân huyện, cùng trên 100 cán bộ, hội viên Hội Nông dân 15 xã, thị trấn đã tiến hành thảo luận, đưa ra các giải pháp tăng cường đảm bảo ATGT khu vực nông thôn; các biện pháp nâng cao ý thức người tham gia giao thông; nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông; các tình huống và biện pháp phòng, tránh; góp phần hạn chế mức thấp nhất tai nạn giao thông có thể xảy ra./.

 
Hoàng Huân - Nguyễn Vân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 5/8/2020

Đang online: 23

Tổng truy cập: 3.603.145