Hội nghị Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện mở rộng

Sáng 11/6/2020, UBND huyện Thanh Thủy tổ chức hội nghị Ủy viên Ủy ban mở rộng. Đồng chí Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe dự thảo các báo cáo 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, gồm: Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; Báo cáo công tác tiếp dân, xử lý, giải quyết đơn của công dân; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ Chín, HĐND huyện khóa XIX; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội... và một số báo cáo quan trọng khác.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, tổng sản lượng lương thực cây có hạt ước đạt trên 22.000 tấn; thu ngân sách nhà nước đạt trên 52 tỷ đồng; tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội trên 627 tỷ đồng... Lĩnh vực giáo dục đào tạo có nhiều khởi sắc, có 5 trường được tỉnh đánh giá và công nhận đạt chuẩn Quốc gia, trong đó có 1 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2; công tác y tế, dân số, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân được quan tâm; công tác phòng, chống dịch Covid 19 được chỉ đạo quyết liệt; các hoạt động văn hóa, thông tin, thể thao ngày càng phát triển, có chiều sâu và đa dạng các loại hình hoạt động. Công tác tác tiếp dân, xử lý, giải quyết đơn của công dân có nhiều đổi mới, đảm bảo kịp thời, có hiệu quả theo đúng quy định pháp luật. UBND huyện, UBND các xã, thị trấn đã tiếp 128 lượt công dân, nội dung tiếp công dân chủ yếu là phản ánh, đề nghị liên quan đến đất ở, tranh chấp đất đai, cấp giấy CNQSDĐ, ô nhiễm môi trường, chế độ chính sách... Đối với kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ Chín, HĐND huyện khóa XIX, tổng số có 24 ý kiến trên các lĩnh vực: giao thông, nông nghhiệp và phát triển nông thôn, tài chính, tài nguyên môi trường; công thương, điện năng; văn hóa-thông tin, thể thao và du lịch, y tế. Trong 6 tháng đầu năm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã dành nhiều thời gian thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các báo cáo, chỉ ra những tồn tại, hạn chế của từng lĩnh vực. Trên cơ sở đó, Văn phòng HĐND&UBND huyện cùng các cơ quan tham mưu tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện các báo cáo để trình HĐND huyện khóa XIX tại kỳ họp thứ Mười dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 6 năm 2020.

Minh Cảnh