Hội nghị tuyên truyền về kiến thức pháp luật năm 2020

Ngày 11/6/2020, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thanh Thủy phối hợp với Công an huyện tổ chức
hội nghị tuyên truyền, kiến thức pháp luật cho 126 đồng chí trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư trên địa bàn huyện. Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Phương An – UVBTVHU – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ huyện; lãnh đạo Công an huyện; Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được lãnh đạo Công an huyện Thanh Thủy phổ biến những điểm mới về: Luật Hòa giải ở cơ sở, Luật Khiếu nại, Tố cáo; Luật ATGT; hướng dẫn giải quyết các mâu thuẫn ngay tại cơ sở; xây dựng các hương ước, quy ước ở khu dân cư; tham gia xây dựng và duy trì các phương án vây bắt tội phạm, phòng chống cháy nổ, vận động người dân tham gia tố giác tội phạm, xử lý khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân.

Thông qua hội nghị góp phần phổ biến kiến thức pháp luật, quy định về quyền và nghĩa vụ công dân trong việc chấp hành pháp luật về Luật Hòa giải ở cơ sở; nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác tiếp công dân, giải quyết tố cáo trên địa bàn huyện.
Minh Tuân