Hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện

Chiều 18/6/2020, Bảo hiểm xã hội huyện Thanh Thủy phối hợp với UBND xã Sơn Thủy tổ chức hội nghị tuyên truyền về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện - điểm tựa an sinh của người lao động và Nhân dân. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đức - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo BHXH huyện, xã Sơn Thủy cùng đông đảo Nhân dân trong toàn xã.
 
Đồng chí Nguyễn Văn Đức - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.


Tại hội nghị, cán bộ BHXH huyện Thanh Thủy đã phổ biến các nội dung cơ bản quy định về đối tượng tham gia, thủ tục hồ sơ, phương thức đóng, quyền lợi, trách nhiệm cụ thể và mức hỗ trợ của Nhà nước cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng khác khi tham gia BHXH tự nguyện. Đồng thời, phát tờ rơi về BHXH tự nguyện, để người dân hiểu rõ hơn về chính sách của Đảng và Nhà nước về BHXH, từ đó tích cực tham gia và vận động gia đình, mọi người xung quanh tham gia, góp phần đưa chính sách BHXH tự nguyện vào cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội.
 
Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo BHXH huyện và các đại biểu về những nội dung, vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách, độ tuổi tối thiểu và tối đa để tham gia BHXH tự nguyện, mức hỗ trợ của Nhà nước; quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện… Các ý kiến của đại biểu đã được BHXH huyện tiếp thu và giải đáp thỏa đáng, rõ ràng.
 
Cán bộ Bảo hiểm huyện tuyên truyền cho người dân tại hội nghị.


Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đức - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, khẳng định BHXH tự nguyện là chính sách nhân văn của Đảng và Nhà nước ta, đảm bảo mọi công dân có quyền được hưởng an sinh xã hội. Thực hiện tốt chính sách BHXH nói chung, BHXH tự nguyện nói riêng là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, vì vậy, mỗi cán bộ công chức, viên chức, các tổ chức chính trị xã hội phải xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Trên cơ sở đó, các cấp ngành trong huyện cần chủ động, sáng tạo trong phối hợp, tổ chức thực hiện, phát huy những cách làm hay, hiệu quả, hướng đến mục tiêu BHXH toàn dân theo tinh thần Nghị quyết 28-NQ/TW.
 
Sau khi được tuyên truyền về chính sách BHXH, ngay tại hội nghị đã có 46 người dân đăng ký tham gia chế độ BHXH tự nguyện cho bản thân và người thân trong gia đình.

Minh Tuân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Đang online: 30

Tổng truy cập: 3.614.158