Hội nghị truyền thông thương mại điện tử tại Thanh Thủy

Sáng ngày 12/11, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công thương thuộc Sở Công thương tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Thuỷ tổ chức hội nghị truyền thông thương mại điện tử cho hơn 200 đại biểu là chủ tịch, phó chủ tịch, chị hội trưởng hội phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; đại diện hội viên phụ nữ các xã Tân Phương, Đồng Trung, Bảo Yên và thị trấn Thanh Thuỷ.


Giảng viên truyền đạt đến cán bộ, hội viên phụ nữ các kiến thức về thương mại điện tử

Trong thời gian 1 buổi sáng, cán bộ, hội viên phụ nữ được giảng viên của Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì truyền đạt kiến thức về Internet, nội dung nghiên cứu thị trường thương mại điện tử; xu hướng mua sắm trực tuyến, xây dựng và vận hành Website uy tín, gian lận trong thương mại điện tử và chế tài xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại điện tử; ưu hóa hình ảnh website thương mại điện tử. Cùng với đó, cán bộ, hội viên phụ nữ còn được tiếp cận các chuyên đề về hệ thống Luật Thương mại điện tử và CNTT; các bước để xây dựng và quản trị website; vấn đề về thanh toán trực tuyến trong thương mại điện tử và hoạt động của sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Phú thọ.


Truyền đạt đến cán bộ, hội viên phụ nữ các vấn đề liên quan đến giới và bình đẳng giới

Qua hội nghị, đã giúp cán bộ, hội viên phụ nữ thấy rõ những lợi ích của việc ứng dụng thương mại điện tử, những hạn chế, rủi ro trong việc phát triển thương mại điện tử tại Việt Nam hiện nay cũng như cách phòng chống rủi ro cho bản thân và doanh nghiệp. Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức về thương mại điện tử, ứng dụng thương mại điện tử trong hoạt động kinh doanh, góp phần tăng khả năng cạnh tranh trong xu thế hội nhập toàn cầu.


Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các cán bộ, hội viên phụ nữ đã được giảng viên của Học viện Chính sách và Phát triển truyền tải các nội dung về giới và bình đẳng giới; nhận thức, các quy định của pháp luật và các vấn đề về bình đằng giới trong đời sống hàng ngày.

 
Minh Phương – Hoàng Huân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 3/12/2020

Đang online: 3

Tổng truy cập: 3.902.369