Hội nghị trực tuyến tuyên truyền pháp luật về bầu cử Đại biểu QH và đại biểu HĐND các cấp

Chiều ngày 22/4, Sở Tư pháp đã tổ chức hội nghị trực tuyến tuyên truyền pháp luật về bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự tại điểm cầu huyện Thanh Thủy có các đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Đức – UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, thành viên Ban bầu cử huyện; lãnh đạo các phòng, ngành, đoàn thể huyện và 11 điểm cầu xã, thị trấn.


Toàn cảnh hội nghị trực tuyến

Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên Sở Tư pháp phổ biến những nội dung về Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân; Luật tổ chức chính quyền địa phương; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật tổ chức chính quyền địa phương. Theo đó, Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân gồm có 10 chương với 98 điều, được xây dựng trên cơ sở cơ cấu, bố cục lại các quy định trong 2 Luật về bầu cử hiện hành. Nội dung trọng tâm được báo cáo viên trình bày tập trung vào việc khái quát tầm quan trọng của cuộc bầu cử; ý nghĩa của cuộc bầu cử, một số vấn đề liên quan đến việc ứng cử, đề cử… Một số điểm mới; nội dung sửa đổi của Luật Chính quyền địa phương.

Sau hội nghị trực tuyến tuyến tuyên truyền pháp luật về bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, huyện Thanh Thuỷ sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau cuộc bầu cử với nội dung trọng tâm, trọng điểm, đa dạng hình thức để cử tri hiểu và nắm được quyền, nghĩa vụ của công dân đối với cuộc bầu cử lần nay, góp phần xây dựng hệ thống chính trị, bộ máy nhà nước ngày càng trong sạch, vững mạnh.
Minh Phương – Minh Tâm

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 8/5/2021

Đang online: 16

Tổng truy cập: 4.320.146