Hội nghị thông tin thời sự 6 tháng đầu năm 2019

img9823-1561523817

Ngày 26-6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị thông tin thời sự trong nước và quốc tế 6 tháng đầu năm 2019. 

Dự hội nghị có đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các hội, đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, các huyện, thành, thị và các báo viên cấp tỉnh…

img9826-1561523830

Tại hội nghị, PGS.TS, Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược - Bộ Công an đã truyền đạt các chuyên đề thời sự nổi bật của thế giới, khu vực và hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong 6 tháng đầu năm; dự báo tình hình thế giới và quan hệ Việt Nam với các nước trong thời gian tới. 

PGS.TS, Thiếu tướng Lê Văn Cương cho biết: Năm nay là tròn 40 năm xảy ra cuộc chiến tranh 
Trung Quốc xâm lược Việt Nam. Đây không chỉ là bài học lớn về vấn đề quân sự mà còn là bài học về chính trị, ngoại giao. Thiếu tướng Lê Văn Cương đã dành nhiều thời gian phân tích nguyên nhân cũng như những vấn đề cần quan tâm trong mối quan hệ giữa Việt Nam và các nước lớn nói chung và Trung Quốc nói riêng.

Theo Thiếu tướng Lê Văn Cương, sự kiện nổi bật trong 6 tháng đầu năm nay chính là việc Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2. Tuy hai bên không ra được tuyên bố chung, nhưng qua hội nghị này, vai trò và vị trí của nước ta đã được nâng cao trên trường quốc tế; khẳng định được uy tín, trách nhiệm với những đóng góp tích cực của Việt Nam đối với hoà bình của thế giới và khu vực.

1-1561523937

Tại hội nghị, Thiếu tướng Lê Văn Cương cũng đã đi sâu phân tích một số vụ án tham nhũng lớn và nhấn mạnh đến những tác động tích cực của việc phòng, chống tham nhũng mà Đảng ta đã và đang làm quyết liệt thực hiện thời gian qua đối với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; vai trò quan trọng trong việc lựa chọn cán bộ, việc sử dụng mạng xã hội, những nguy cơ có thể xảy ra trong môi trường không gian mạng; những thông tin liên quan đến mối quan hệ Mỹ - Nga, Mỹ - Iran; cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, ảnh hưởng của cuộc chiến này với nền kinh tế thế giới, thách thức, cơ hội đối với Việt Nam trong phát triển kinh tế - xã hội và nhiều nội dung quan trọng khác...

​Những thông tin trên nhằm giúp đội ngũ cán bộ lãnh đạo của tỉnh nắm được toàn diện, đầy đủ, có hệ thống về những vấn đề thời sự nổi bật của quốc tế và tình hình kinh tế - xã hội nước ta 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới, từ đó, kịp thời định hướng công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Thông qua đó, tạo sự thống nhất cao trong toàn Đảng bộ, sự đồng thuận trong xã hội, tạo động lực để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Theo BPT


tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 5/8/2020

Đang online: 53

Tổng truy cập: 3.603.330