Hội nghị nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học: "Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể cá lồng sông Đà huyện Thanh Thủy"

Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức hội nghị nghiệm thu Dự án khoa học cấp tỉnh: "Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể cá lồng sông Đà huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ". Đề tài do đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm chủ nhiệm.


Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Huyện Uỷ, Chủ tịch HĐND huyện báo cáo kết quả nghiên cứu đề tài

Hội đồng nghiệm thu Dự án gồm: Th.S Phạm Công Khanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ - Chủ tịch hội đồng cùng 6 ông, bà lãnh đạo các phòng, ngành của Sở KH&CN là phản biện và ủy viên hội đồng.

Sau 20 tháng triển khai, Dự án khoa học cấp tỉnh: "Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể cá lồng sông Đà huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ" đã hoàn thành và được phê duyệt. Qua đó, huyện đã xây dựng hệ thống hồ sơ, quy chế, quy trình quản lý và sử dụng nhãn hiệu “Cá lồng sông Đà Thanh Thủy” và được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ KH&CN cấp giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu tập thể. Các quy chế, quy trình được xây dựng đảm bảo các tiêu chí đề ra, phù hợp với sản phẩm “Cá lồng sông Đà Thanh Thủy” và trình độ quản lý của Hợp tác xã. Hệ thống bao bì, nhãn mác được các thành viên, chủ sở hữu nhãn hiệu tập thể và người dân đón nhận, có phản hồi rất tốt.

Tại hội nghị nghiệm thu, sau khi nghe chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả nghiên cứu, các phản biện, ủy viên Hội đồng đánh giá đề tài đã được thực hiện công phu, có giá trị khoa học và thực tiễn cao, đáp ứng được nhu cầu cấp thiết, kết quả của dự án là điều kiện thuận lợi để tiếp tục phát triển sản xuất cá lồng sông Đà, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. Đề tài được Hội đồng nghệm thu đánh giá xếp loại xuất sắc.

Việc xây dựng thành công nhãn hiệu tập thể “Cá lồng sông Đà Thanh Thủy” cho sản phẩm cá lồng của huyện Thanh Thuỷ nhằm đảm bảo việc kiểm soát chất lượng, tạo điều kiện cho việc tiêu thụ sản phẩm (xúc tiến thương mại). Đồng thời, góp phần tạo ra giá trị gia tăng của sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể, nâng cao thu nhập cải thiện đời sống cho người nuôi cá lồng trên Sông Đà thuộc địa phận huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ.
 MN

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 7/8/2020

Đang online: 11

Tổng truy cập: 3.610.493