Hội nghị giải phóng mặt bằng dự án Wyndham Thanh Thủy

Ngày 25/5, tại UBND xã Bảo Yên, huyện Thanh Thủy đã tổ chức hội nghị giải phóng mặt bằng dự án Trung tâm hội nghị quốc tế, khách sạn, biệt thự du lịch nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy. Tới dự có đồng chí Nguyễn Minh Tường – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Cường – PBTTTHU, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ cùng các ban, ngành, đoàn thể xã Bảo Yên. Đồng chí Dương Quốc Lâm – PBTHU, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.


Đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Dự án Trung tâm hội nghị quốc tế, khách sạn, biệt thự du lịch nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh, do Công ty CP Dịch vụ du lịch Onsen Fuji làm chủ đầu tư. Trong quá trình thực hiện từ cuối năm 2019 đến nay, Công ty CP Dịch vụ du lịch Onsen Fuji đã có những chính sách hỗ trợ đền bù GPMB, đơn giá thỏa thuận chuyển nhượng đất, tài sản trên đất gần gấp 2 lần so với đơn giá của Nhà nước cùng thời điểm. Tính đến ngày 1/5/2021, nhiều hộ dân đã nhận tiền bồi thường.


Đồng chí Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Tại hội nghị, các thành phần tham dự đã tiến hành thảo luận về dự án chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khác nhau, trong đó vướng mắc chủ yếu là do tâm lý về giá của người dân và công ăn việc làm của con em mình khi bàn giao GPMB.


Đại diện khu cân cư phát biểu ý kiến

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tường – TUV, Bí Thư Huyện ủy nhấn mạnh: Công tác giải phóng mặt bằng đạt hiệu quả cao nhất khi huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng sự tham gia có trách nhiệm của chủ đầu tư và sự đồng tình ủng hộ của Nhân dân. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn; tập trung quản lý, thực hiện tốt việc quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch chi tiết được các cấp có thẩm quyền phê duyệt, ngăn chặn kịp thời, triệt để các vi phạm về lấn chiếm, sử dụng đất trái phép gây khó khăn cho công tác giải phóng mặt bằng; kiên quyết xử lý với những trường hợp chống đối hoặc gây hoang mang cho người dân.


Toàn cảnh hội nghị


Dự án 
Trung tâm hội nghị quốc tế, khách sạn, biệt thự du lịch nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy

Kết luận hội nghị, đồng chí Dương Quốc Lâm – PBTHU, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ngành, đoàn thể của huyện và xã Bảo Yên tập trung cao độ theo chức năng, nhiệm vụ cho công tác giải phóng mặt bằng; phối hợp với các cơ quan liên quan để cùng tháo gỡ khó khăn cho dự án; vận động tuyên truyền người dân đồng thuận để giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư triển khai kịp thời dự án. Giao Đài TT- TH huyện và Đài TT xã Bảo Yên tăng cường tuyên truyền về lợi ích của dự án, để người dân đồng thuận cao trong quá trình GPMB; Đề nghị phía Công ty CP Dịch vụ du lịch Onsen Fuji thỏa thuận với các hộ dân với mức giá hợp lí, đảm bảo hài hoà lợi ích của doanh nghiệp cũng như lợi ích của người dân có đất thuộc dự án, tránh gây thiệt thòi cho người dân nhưng cũng không thể đáp ứng những đòi hỏi vô lý và vô căn cứ; đặc biệt là không so sánh giữa giá đất nông nghiệp và đất thổ cư hay đất ở các vùng khác nhau. Thực tế, từ khi Công ty CP Dịch vụ du lịch Onsen Fuji bắt đầu triển khai thực hiện dự án tại xã Bảo Yên, đơn vị này đã đồng hành, tài trợ cùng chính quyền địa phương hoàn thiện xây dựng kết cấu hạ tầng thêm khang trang, hiện đại. Điển hình như hoạt động xây dựng tuyến cống thoát nước thải dài gần 1000 mét, trồng cây xanh dọc tuyến đường của địa phương giáp với khu vực của dự án, góp phần xây dựng cảnh quan nông thôn mới xanh, sạch, đẹp. Khi dự án đi vào vận hành, khai thác, sẽ tạo ra nguồn việc làm và thu nhập ổn định với mức thu nhập dự kiến từ 8 triệu đồng/tháng trở lên. Nhu cầu lao động ước tính của tổ hợp 03 dự án khoảng 500 – 700 nhân sự, trong đó sẽ cần 300 – 500 lao động tại địa phương./.
 
Trọng Hòa – Minh Tuân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 8/5/2021

Đang online: 14

Tổng truy cập: 4.410.652