Hội nghị đối thoại với nhân dân về GPMB dự án Wyndham Thanh Thủy


Đồng chí Nguyễn Minh Tường – TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Ngày 25/5, huyện Thanh Thủy và xã Bảo Yên đã có buổi gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với các hộ dân thuộc khu 2 và khu 3 liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án Trung tâm hội nghị quốc tế, khách sạn, biệt thự du lịch nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy. Tới dự có đồng chí Nguyễn Minh Tường – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Cường – PBTTTHU, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Dương Quốc Lâm – PBTHU, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTVHU; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ các ban ngành đoàn thể xã Bảo Yên.


Đồng chí Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị


Dự án Trung tâm hội nghị quốc tế, khách sạn, biệt thự du lịch nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh, do Công ty CP Dịch vụ du lịch Onsen Fuji làm chủ đầu tư. Trong quá trình thực hiện từ cuối năm 2019 đến nay, Công ty Onsen Fuji đã có những chính sách hỗ trợ đền bù GPMB theo đơn giá thỏa thuận chuyển nhượng đất, tài sản trên đất gần gấp 2 lần so với đơn giá của Nhà nước cùng thời điểm. Tính đến ngày 1/5/2021, nhiều hộ dân đã nhận tiền bồi thường.


Đại diện các hộ dân
mong muốn chủ đầu tư có giá đền bù phù hợp và công ty tạo công ăn việc làm cho các hộ dân nơi đây

Đại diện 
Công ty CP Dịch vụ du lịch Onsen Fuji trả lời ý kiến của các hộ dân

Tại Hội nghị đại diện các hộ dân mong muốn chủ đầu tư có giá đền bù phù hợp và mong muốn công ty tạo công ăn việc làm cho các hộ dân nơi đây. Sau khi lắng nghe ý kiến đại diện của các hộ dân với tinh thần cởi mở, thẳng thắn cùng trao đổi, đại diện công ty và lãnh đạo huyện Thanh Thủy đã xem xét toàn diện các vấn đề liên quan đến quyền lợi của các hộ dân có đất tại dự án. Mọi vấn đề của người dân liên quan đến chế độ chính sách, tình hình an ninh trật tự cũng đã được các cấp có thẩm quyền trả lời thỏa đáng. Theo đó, khi dự án đi vào vận hành, khai thác, sẽ tạo ra nguồn việc làm và thu nhập ổn định với mức thu nhập dự kiến từ 8 triệu đồng/tháng trở lên. Nhu cầu lao động ước tính của tổ hợp 03 dự án khoảng 500 – 700 nhân sự, trong đó sẽ cần 300 – 500 lao động tại địa phương. Về phương án đền bù sẽ trên tinh thần đảm bảo quyền lợi chính đáng cho nhân dân có diện tích trong khu vực giải phóng mặt bằng.


Dự án Trung tâm hội nghị quốc tế, khách sạn, biệt thự du lịch nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy - một trong những dự án trọng điểm của tỉnh

Việc tổ chức đối thoại nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề còn có ý kiến khác nhau cùng những phản ánh, kiến nghị, khiếu nại để lãnh đạo huyện chỉ đạo giải quyết dứt điểm, đảm bảo hài hoà lợi ích các bên, đặc biệt là nhân dân có đất trong vùng dự án, tạo sự đồng thuận cao, góp phần đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án trên địa bàn.
Trọng Hòa – Minh Tuân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 8/5/2021

Đang online: 11

Tổng truy cập: 4.505.189