Hội nghị BTV Huyện ủy Thanh Thủy tháng 3 năm 2021

Sáng 25/3, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - UV BTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy đã dự hội nghị BTV Huyện ủy Thanh Thủy định kỳ tháng 3 năm 2021. Hội nghị đã tập trung vào việc nghe và cho ý kiến vào dự thảo Nghị quyết BCH Đảng bộ huyện về phát triển du lịch, giai đoạn 2021-2025 và một số nội dung quan trọng khác. Cùng dự có đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Dương Quốc Lâm - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ; lãnh đạo một số phòng, ngành liên quan của huyện. Đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV - Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. 


Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - UVBTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo


Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết số 03, ngày 29/1/2016 của BCH Đảng bộ huyện về phát triển du lịch, giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2030, du lịch Thanh Thủy có bước phát triển mạnh theo định hướng của tỉnh, của huyện và là một ngành có tốc độ tăng trưởng cao. Từ năm 2015 đến nay, kết cấu hạ tầng du lịch được tăng cường đầu tư với tổng số vốn hơn 7000 tỷ đồng; các chương trình, dự án về phát triển kinh tế du lịch được quan tâm, hạ tầng giao thông được kết nối, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của du khách. Trong 5 năm, doanh thu du lịch, dịch vụ, kinh doanh nhà hàng, khách sạn ước đạt trên 720 tỷ đồng, thu hút trên 2,2 triệu lượt khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng, trong đó có trên 310 nghìn lượt khách lưu trú. Đặc biệt, Khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy đã đáp ứng đủ các tiêu chí công nhận là Khu du lịch cấp tỉnh, đã trình UBND tỉnh hồ sơ công nhận Khu du lịch cấp tỉnh trong năm 2020.


Đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV- Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc hội ngh


Mặc dù đã đạt kết quả tích cực, song du lịch Thanh Thủy còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, việc liên kết các tour - tuyến du lịch còn hạn chế; chưa thu hút được nguồn lực chất lượng cao, chưa tạo ra nhiều sản phẩm mang tính đặc trưng, có thương hiệu của địa phương…

Để khắc phục những hạn chế trên và với mục tiêu phấn đấu (dự kiến) đến năm 2025, lượng khách du lịch đạt trên 750.000 lượt khách/năm; doanh thu từ du lịch, dịch vụ đạt 245 tỷ đồng; cơ cấu lao động trong lĩnh vực này chiếm 45% và trên 18.000 lao động trực tiếp và gián tiếp… các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, giải pháp khắc phục như: định hướng phát triển thêm các sản phẩm du lịch mang đặc trưng của địa phương; xác định nguồn lực đầu tư, đối tượng du lịch; quan tâm, chú trọng đến nhu cầu ẩm thực của du khách; đảm bảo an toàn thực phẩm; bố trí quỹ đất xây dựng các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm; tạo mặt bằng sạch để phát triển du lịch; huy động nguồn lực đầu tư giao thông; nâng cao nhận thức của người dân về phát triển du lịch; xây dựng văn hóa du lịch, phấn đấu Thanh Thủy có khách sạn 5 sao; đào tạo, nâng cao chất lượng lao động trong lĩnh vực này…


Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí UV BTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh Huyền đánh giá đây là 1 nghị quyết quan trọng của huyện Thanh Thủy quyết định đến sự phát triển nhanh, mạnh và lâu dài của ngành du lịch, phát huy được lợi thế và thế mạnh của địa phương, đồng thời khẳng định tiềm năng phát triển du lịch của huyện Thanh Thủy đã được lãnh đạo tỉnh Phú Thọ quan tâm lãnh, chỉ đạo, xác định là huyện du lịch trọng điểm của tỉnh. Để phấn đấu đến năm 2030, Thanh Thủy trở thành huyện du lịch, trung tâm du lịch của tỉnh Phú Thọ theo dự thảo Nghị quyết của huyện, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị, xã hội từ huyện đến cơ sở cần vào cuộc tích cực, quyết liệt hơn nữa; các giải pháp thực hiện cần cụ thể, quyết tâm, chủ động hơn, có quan điểm, thái độ cụ thể. Huyện cần chú trọng trong việc tạo mặt bằng sạch để thu hút những nhà đầu tư du lịch lớn vào địa bàn để phát huy hết tiềm năng, thế mạnh của huyện. Đồng chí UV BTV Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh Huyền cũng đánh giá cao việc chú trọng phát triển du lịch và việc duy trì hoạt động hiệu quả các địa điểm du lịch của huyện, đáp ứng tốt nhu cầu ngày càng cao của du khách cả về nghỉ dưỡng, tâm linh, vui chơi… và mong muốn Thanh Thủy cần xác định rõ hướng đi của mình, thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đã đề ra.

Cũng tại hội nghị, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã nghe và cho ý kiến vào dự thảo Nghị quyết của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với công tác dân số và phát triển, giai đoạn 2021-2025; dự thảo Nghị quyết của Ban Thường vụ Huyện ủy về nâng cao công tác phòng, chống tội phạm có tổ chức, tệ nạn xã hội, giải quyết đơn thư tố cáo, khiếu nại nhằm đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, giai đoạn 2020 - 2025.  Đồng thời, đóng góp ý kiến vào các văn bản: báo cáo kết quả giám sát công tác lãnh, chỉ đạo xây dựng nghị quyết triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 đối với BCH Đảng bộ các xã, thị trấn; báo cáo sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I/2021 của BCH Đảng bộ huyện; nghe và cho ý kiến về công tác xây dựng Đảng, công tác tổ chức, cán bộ./.
Hoàng Huân – Anh Tuấn
 
 

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 8/4/2021

Đang online: 13

Tổng truy cập: 4.220.438